Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐTVN: Sau chạy là “gồng gánh” tạ

Sau quãng thời gian tập thể lực với món chạy chay trên bãi biển, ở lần tập trung trở lại tại Khánh Hòa, ĐT Việt Nam sẽ đổi món với những bài tập trong phòng tạ.

Hôm qua, ĐT Việt Nam đã bước vào đợt tập luyện cuối cùng tại Nha Trang (Khánh Hòa) trước khi bước vào AFF Cup 2012. Ở hai buổi tập vào hôm qua, BHL chủ yếu cho các cầu thủ khai vị với món chạy chay và tập thể lực với bóng.

Trong buổi sáng, toàn bộ 24 tuyển thủ và BHL dành phần lớn thời gian cho việc rèn thể lực bằng các bài tập khởi động và chạy 6km trên bãi biển. Chiều cùng ngày, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục các bài tập thể lực với bóng và đan xen là những bài ôn luyện chiến thuật trên sân của Trung tâm Thể dục thể thao Khánh Hòa.

ĐTVN: Sau chạy là “gồng gánh” tạ - 1

ĐT Việt Nam bắt đầu cuộc "hành xác" thứ 2 tại Nha Trang. 

So với thời điểm tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với Malaysia, hôm qua các ca chấn thương của ĐT Việt Nam đã giảm đi tối thiểu. Cụ thể, lần lượt Đình Luật, Công Vinh, Minh Đức, Nguyên Sa, Văn Phong và Quang Hải đã trở lại tập luyện bình thường và chỉ còn duy nhất một mình Tấn Tài vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Cầu thủ người Khánh Hòa chỉ có thể theo hết được giáo án trong bài tập chạy 6km trên bãi biển. Còn vào buổi chiều, Tấn Tài đã phải tập luyện riêng với trợ lý Dylan Kerr. “Đúng như dự đoán của chúng tôi, ngay trong ngày hôm nay, Công Vinh, Minh Đức, Nguyên Sa, Văn Phong, Quang Hải… đã hồi phục 100%, đây là điều rất đáng mừng, các cầu thủ này sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Đối với trường hợp của Tấn Tài, tiền vệ này cũng đang trong thời gian hồi phục tốt và có thể trở lại tập luyện bình thường với các đồng đội trong một vài ngày tới”, HLV Phan Thanh Hùng hồ hởi thông báo.

Sự trở lại của Công Vinh và Minh Đức ở thời điểm này là rất cần thiết, bởi đây là 2 cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật cũng như lối chơi của HLV Phan Thanh Hùng đã xây dựng trong thời gian qua. Thậm chí trước đó ở cuộc đối đầu lượt về mới Malaysia trên sân Mỹ Đình, bộ đôi này đã gần như hồi phục được 80% và cũng đã có nguyện vọng được ra sân ở thời điểm đó, nhưng HLV Phan Thanh Hùng đã chọn giải pháp an toàn và để cho hai “lá bài” quan trọng này tiêp tục nghỉ ngơi. Mặt khác, 10 ngày tới đây ở Nha Trang, sẽ là quãng thời gian ĐT Việt Nam cần có sự hiện diện của Công Vinh và Minh Đức trong các buổi tập, để tạo sự gắn kết giữa các cầu thủ.

Hôm nay, ĐT Việt Nam tiếp tục duy trì hai cữ tập, tuy nhiên sẽ có sự thay đổi môi trường tập luyện. Cụ thể buổi sáng các tuyển thủ sẽ chuyển vào phòng để tập tạ, chứ không chạy ngoài bãi biển như hôm qua. Chiều cùng ngày, sẽ là những bài tập giải thoát sức ì với bóng trên sân tập.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung