ĐTVN gãy hai cánh trước trận Philippines

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 11:29 AM (GMT+7)

Trận hòa 1-1 trước Myanmar không những đẩy ĐT Việt Nam vào thế khó trong việc tìm kiếm tấm vé tới vòng bán kết, trước cuộc đối đầu với Philippines tới đây, nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng sẽ bị mất hai cầu thủ quan trọng ở hành làng hai bên cánh hàng thủ.

Sau Văn Phong bị chấn thương nặng, tối qua (24/11) ĐT Việt Nam đã phải đón nhận thêm thông tin không vui, khi hậu vệ phải Âu Văn Hoàn bị đau cơ đùi. Nhiều khả năng trong cuộc đối đầu quan trọng với Philippines vào ngày 27 tới đây, HLV Phan Thanh Hùng sẽ không có sự phục vụ của hai cầu thủ này. Văn Phong bất đắc dĩ phải rời sân khi hiệp hai mới bắt đấu được 2 phút, sau tình huống tranh chấp bên cánh trái, Văn Phong lăn lộn trên sân với vẻ mặt vô cùng đau đớn. Không thể gượng dậy, Văn Phong đành phải rời sân một cách bất đắc dĩ, nhường chỗ cho Văn Biển.

ĐTVN gãy hai cánh trước trận Philippines - 1

Khá đau đớn

Cầu thủ của K.Khánh Hòa bị đau phần ngực và ngay lập tức, hậu vệ này đã được đưa đến bệnh viện tại Bangkok để chụp phim. Và tối qua, theo kết quả chụp phim đã cho thấy Văn Phong không bị gãy xương sườn hay bị dập lá lách, mà chỉ bị va chạm mạnh ở phần thân người, nhưng ít nhất Văn Phong sẽ phải mất từ 2 đến 3 ngày để hồi phục.

Chưa dừng lại ở đây, sau trận hòa đáng thất vọng trước Myanmar, ĐT Việt Nam còn đón nhận thêm tổn thất về lực lượng khi hậu vệ phải Văn Hoàn cũng bị chấn thương khá nặng. Dù đã thi đấu trọn vẹn 90 phút, nhưng sau trận đấu hậu vệ người xứ Nghệ đã bị chấn thương khá phức tạp. Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ đội tuyển, Văn Hoàn bị đau cơ đùi và phải nghỉ ít nhất một số ngày mới có thể tập luyện trở lại.

ĐTVN gãy hai cánh trước trận Philippines - 2

Văn Hoàn cũng chấn thương

Như vậy, nếu không có tiến triển mới, ĐT Việt Nam sẽ bị “gãy” hai cánh ở "hậu phương" trước cuộc đối đầu với Philippines vào ngày 27 tới đây. Vắng Văn Hoàn và Văn Phong, sức mạnh của ĐT Việt Nam ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, đặt biệt là sự kết hợp giữa các cầu thủ ở hàng tiền vệ trong việc triển khai tấn công. Nhiều khả năng trận đấu tới đây, HLV Phan Thanh Hùng sẽ sử dụng Đình Đồng ở vị trí hậu vệ phải, còn ở hành lang đối diện sẽ là sự hiện diện của cậu học trò của ông Hùng ở Hà Nội.T&T, Hồng Tiến.

Theo Trúc An, từ Bangkok (Khampha.vn)