ĐT Việt Nam thắng Lào: Chuyên gia chỉ ra 2 "vũ khí" sắc bén

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 16:05 PM (GMT+7)

Trước một chủ nhà Lào chơi phòng ngự số đông, HLV Park Hang Seo đã xuất chiêu phù hợp giúp ĐT Việt Nam kiểm soát cuộc chơi và thắng nhẹ 3-0.

Video phân tích về trận thắng của ĐT Việt Nam trước Lào (Bản quyền Onsports)

ĐT Việt Nam đã chơi một trận hoàn hảo trước chủ nhà Lào khi ra quân AFF Cup 2018. Đối thủ yếu, HLV Park Hang Seo đã chủ động xếp Xuân Trường và Quang Hải đá cặp tiền vệ trung vệ, tận dụng khả năng giữ và chuyền bóng tốt của họ để kiểm soát trận đấu.

ĐT Việt Nam thắng Lào: Chuyên gia chỉ ra 2 "vũ khí" sắc bén - 1

ĐT Việt Nam thị uy sức mạnh trước Lào

Tuy nhiên trước một đội tuyển Lào chơi phòng ngự số đông, HLV Park Hang Seo đã có đấu pháp hợp lý. Điều đầu tiên có thể nhận thấy, đó là thầy Park đã cho các học trò đánh trung lộ ngay từ đầu. Liên tục là những pha phối hợp vỗ mặt các trung vệ của Lào được Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức thực hiện.

Với kĩ thuật của Công Phượng, độ quái của Văn Quyết và khả năng tì đè chạy chỗ khôn ngoan của Anh Đức, hàng thủ Lào thực sự vất vả. Dù bàn mở tỷ số xuất phát từ đường căng vào bên trái của Đoàn Văn Hậu nhưng khi Anh Đức xoay sở, cả Quyết và Phượng đều sẵn sàng ở vòng 16m50.

Sau bàn mở điểm của Công Phượng, Lào vẫn tử thủ. Nhưng HLV Park Hang Seo lúc này lại đổi hướng, cho các học trò liên tiếp sút xa. Văn Quyết, Trọng Hoàng, Quang Hải cùng thử vận may. Cho đến khi Xuân Trường dứt điểm, thì sự khác biệt tới. Thủ thành của Lào đẩy bóng nỗ lực, chạm xà ngang và Anh Đức chỉ chờ có vậy đánh đầu bồi nhân đôi cách biệt.

Thực tế, HLV Park Hang Seo đã sử dụng khá nhiều phương án tiếp cận cầu môn Lào. Ngoài đánh trung lộ và sút xa, ĐT Việt Nam còn không chiến tích cực. Tuy nhiên về điểm này, họ làm chưa tốt, nhìn từ những tình huống phạt góc lẫn câu bóng từ biên.

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

Việt Nam thắng Lào: Thầy Park tung hỏa mù, Malaysia dễ rơi vào ma trận

Màn ra quân của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 được đánh giá là hoàn hảo.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam