Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐT Việt Nam: Mất hút...chân sút!

Đội tuyển Việt Nam ra quân trong trận gặp Mozambique với sơ đồ 4-5-1, trong đó Công Vinh là tiền đạo duy nhất. Tuy nhiên, sơ đồ này của HLV trưởng Phan Thanh Hùng vẫn chưa được các học trò vận hành trơn tru.

Suốt hiệp 1, có cảm giác các tuyển thủ chủ nhà như những mảnh ghép rời rạc, đặc biệt Công Vinh thường xuyên “đói bóng” nên phải chạy đôn đáo xuống dưới để tìm cơ hội từ đồng đội.

Trong một đội hình mà vai trò của tiền đạo không rõ ràng, sự mờ nhạt của các chân sút của đội tuyển Việt Nam càng thể hiện rõ khi một loạt cơ hội mười mươi lần lượt bị Thành Lương, Mai Tiến Thành… bỏ lỡ trong sự tiếc nuối của khán giả. Thậm chí bàn mở tỷ số, cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, là do đối thủ “biếu” cho đội tuyển Việt Nam, bởi một hậu vệ của họ lóng ngóng đánh đầu vào lưới nhà.

ĐT Việt Nam: Mất hút...chân sút! - 1

Công Vinh mất hút trên sân

Sự mờ nhạt và mất hút của các chân sút ở đội tuyển, âu chính là lăng kính phản ánh thực trạng của bóng Việt Nam hiện nay, khi các chân sút nội ngày càng tỏ ra vô duyên (thường được gọi chân gỗ) ở các giải đấu quốc nội. Lý do chính là bởi các tiền đạo Việt ít được ra sân trước sự lấn lướt của các ngoại binh ở cấp CLB, dẫn đến sự thiếu tự tin mỗi khi có cơ hội.

Chân sút mất hút ở một trận giao hữu, lại đâm lo cho tuyển Việt Nam nếu bước vào một giải đấu chính thức! Xem ra, HLV Phan Thanh Hùng đang đối diện với những bài toán khó giải. Nói là khó bởi, những con người tốt nhất ở hàng công đã được ông Hùng triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (bongdaplus)
Báo lỗi nội dung