ĐT Đức từ cỗ xe tăng thành oanh tạc cơ mới

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 09:40 AM (GMT+7)

Tờ Bild đã dùng cụm từ “neue Bomber der Nation” (Oanh tạc cơ mới) để viết về chiến thắng mang tính hủy diệt Bồ Đào Nha của ĐT Đức.

Sự kiện:

World Cup 2018

Được đánh giá là cặp đấu cân tài cân sức thế nhưng thực tế, ĐT Đức đã quá dễ dàng đánh bại Bồ Đào Nha với tỷ số đậm đà 4-0. Vì thế báo chí Đức đã không ngớt lời tung hô thầy trò Joachim Joew, trong đó tờ Bild còn dùng tới cụm từ “neue Bomber der Nation” (Oanh tạc cơ mới) như để mô tả về sức mạnh của "Die Mannschaft".

Nhân vật chính Thomas Muller, người xuất sắc lập cú hattrick, đương nhiên được nhắc đến nhiều nhất trong chiến thắng của ĐT Đức. Tờ Bild giật dòng tít nổi bật “Super-Muller” (Siêu Muller) kèm theo những câu chữ bình luận: “Trong sơ đồ không tiền đạo, Muller đã giải quyết công việc ghi bàn quá tuyệt vời. Muller có kĩ năng săn bàn tốt chẳng kém bất kì một chân sút cự phách nào…”

ĐT Đức từ cỗ xe tăng thành oanh tạc cơ mới - 1

ĐT Đức khuynh đảo khung thành Bồ Đào Nha

Trang chủ của tờ Bild còn đăng tải hình ảnh Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel vào tận phòng thay đồ của ĐT Đức để mở tiệc ăn mừng cùng các cầu thủ và Ban huấn luyện. Đó là niềm động viên, khích lệ tinh thần không thể lớn hơn với thầy trò Joachim Loew cho hành trình tiếp theo.

Ngoài ra, Bild đã không quên đá xoáy Ronaldo theo cách chơi chữ, “RoNULLdo rasiert!” (ám chỉ rằng Ronaldo đã hoàn toàn vô dụng trên sân). Quả thật, những gì mà đương kim QBV FIFA trình diễn trước ĐT Đức đã không đáp lại kì vọng của người hâm mộ nói chung.

Tờ Kicker có cái nhìn khác, cụ thể là không tung hô ĐT Đức quá nhiều. Trong bài viết có tiêu đề “ĐT Đức khởi đầu suôn sẻ nhờ sự tỏa sáng của Muller”, tờ báo này đã đánh giá tầm quan trọng của chiến thắng trước Bồ Đào Nha. Không chỉ là giành 3 điểm, đảm bảo cho ngôi đầu bảng G mà còn đánh dấu sự tiến lên của “cỗ xe tăng” sau 4 năm.

ĐT Đức từ cỗ xe tăng thành oanh tạc cơ mới - 2

Cơn ác mộng của Bồ Đào Nha

Đối lập lại, báo chí truyền thông Bồ Đào Nha thất vọng tột độ. Tờ A Bola giật dòng tít: “Enorme Pesadelo” (Cơn ác mộng kinh hoàng), với lời bình: “Trận mở màn đã trở thành cơn ác mộng. Bồ Đào Nha bị Đức đè bẹp với cú hattrick của Muller và 1 bàn của Hummels”.

Trên các trang báo nổi tiếng của Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, tất cả đều có phần bất ngờ với chiến thắng hết sức chênh lệch này. Tuy nhiên đi sâu vào phân tích, quan điểm chủ đạo là ĐT Đức thực sự rất biến ảo với sơ đồ không có tiền đạo đích thực đồng thời cho rằng Bồ Đào Nha đã quá phụ thuộc vào Ronaldo.   

ĐT Đức từ cỗ xe tăng thành oanh tạc cơ mới - 3

Khi Muller "che mờ" Ronaldo

Góc 3D: “Cỗ xe tăng” Đức nghiền nát BĐN:

Dự đoán WorldCup, trúng Liberty Bấm đây

Tường thuật trực tiếp kết quả từng trận đấu

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)

sự kiện World Cup 2018