Dortmund - M’gladbach: Liều thuốc an thần của Klopp

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 15:12 PM (GMT+7)

(23h30, 29/9) Khó khăn đang bủa vây Dortmund. Ngoài mối lo ngại lớn từ hàng thủ, các nhà ĐKVĐ đang gặp rắc rối về lối chơi, đặc biệt ở hàng công. HLV Klopp vẫn chưa thể kết hợp hai ngôi sao sáng giá nhất trong tay là Goetze và Reus.

Goetze và Reus thường giẫm chân lên nhau mỗi khi cùng xuất hiện. Trong khi nếu để Reus đá chính và Goetze dự bị, các đường tấn công của Dortmund thường thiếu đi tính biến hóa do Reus là mẫu tiền vệ săn bàn chứ không có khả năng tổ chức lối chơi tốt như Goetze. Khi chưa thể giải bài toán “Reus + Goetze”, Klopp có thể sẽ trở lại với giải pháp an toàn là sử dụng một mình Goetze như mùa 2011/12.

Dortmund - M’gladbach: Liều thuốc an thần của Klopp - 1

Thế nhưng, sẽ không dễ để đội bóng vùng Ruhr có thể tìm lại được cảm hứng như ở mùa trước, bởi vẫn còn đó những rắc rối ở hàng thủ và cả áp lực tâm lý. Với khoảng cách 7 điểm so với Bayern, nếu Dortmund không thắng trận này, họ có thể sẽ không còn cơ hội san lấp khoảng cách.

Rất có thể HLV Klopp sẽ làm mọi cách để hướng đội bóng tới 3 điểm ở trận này, kể cả việc từ bỏ lối chơi sở trường. Đó có lẽ là một mục tiêu hợp lý bởi M’gladbach không phải đối thủ dễ chơi. Và chiến thắng trước M’gladbach sẽ là một liều thuốc an thần cần thiết cho thầy trò Klopp ở thời điểm này.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Dortmund: Weidenfeller; Piszczek, Subotic, Hummels, Schmelzer; S.Bender, Kehl; Blaszczykowski, M.Goetze, Grosskreutz; Lewandowski.

M’gladbach: Ter Stegen; Jantschke, Brouwers, Alvaro Dominguez, Daems; Nordtveit, Xhaka; Herrmann, Arango; Hanke, L. de Jong.

DỰ ĐOÁN: 1-0

Theo Đức Anh (Bongdaplus)