Đội bóng bầu Kiên: Bắc thang hỏi trời

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 00:08 AM (GMT+7)

Trong ngày 5/10, người hâm mộ, cầu thủ của CLB Bóng đá Hà Nội đã hoang mang với những thông tin liên tiếp trái chiều nhau về số phận của đội bóng.

Lúc này, khi được hỏi về tương lai thực sự liên quan đến đội bóng của mình, từ những người có trách nhiệm cho tới phần lớn các cầu thủ thuộc biên chế của hai CLB của ông bầu Nguyễn Đức Kiên đều mịt mù thông tin, hoặc “né” về vấn đề “nhạy cảm” này.

* Cầu thủ chỉ biết chờ

Hai ngôi sao lớn và có tầm ảnh hưởng mạnh nhất với CLB bóng đá Hà Nội là đội trưởng Thành Lương và đội phó Công Vinh đang tập trung cùng ĐTQG tại Nha Trang khi được hỏi về những quyết định của các lãnh đạo đội bóng trong ngày 5/10 đều bất ngờ và có phần “sốc” về cách xử lý cũng như tuyên bố của hai Giám đốc điều hành ở hai đội bóng thuộc sở hữu của bầu Kiên.

“Lúc này mọi thông tin liên quan đến đội bóng gần như toàn bộ các cầu thủ đều không biết gì cả. Việc lãnh đạo đội bóng lúc đầu tuyên bố rút không tham gia giải đấu nữa, nhưng rồi lại thay đổi quyết định, về phần mình tôi không thấy họ thông báo gì cả”, Thành Lương chia sẻ một cách ngắn gọn.

Trong khi đó tiền đạo Công Vinh lại tỏ ra khá khôn khéo khi đề cập tới vấn đề này. “Thực hư tương lai của đội bóng như thế nào, có lẽ chúng tôi là những người biết ít nhất. Từ những kế hoạch cho mùa giải mới, hay quyết định xin không tham dự giải đấu rồi lại tiếp tục của lãnh đạo đội, tôi cũng chỉ được biết qua báo chí. Liên hệ với lãnh đạo đội, chúng tôi chỉ được thông báo, chưa có gì chắc chắn, mọi người cứ chờ đã”, Công Vinh cho biết.

Cũng như hai người đồng đội của mình, tiền đạo Lê Sỹ Mạnh đón nhận “tin dữ” trong tâm trạng khá bất ngờ. “Hiện tôi vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ đội bóng và vẫn đang nghỉ ở quê. Kế hoạch tập luyện chưa được chốt, lại nghe thông tin đội bóng không thi đấu nữa, tôi thực sự cũng không biết mình nên phải làm gì bây giờ, khi mà mùa giải mới đã cận kề. Có lẽ lúc này nên nằm nhà chờ thông báo là phương án tốt nhất”, Sỹ Mạnh tự nêu giải pháp cho mình.

Tâm trạng bất an cũng xuất hiện, trên khuôn mặt và giọng nói của hậu vệ phải Xuân Thành, khi anh được hỏi về những tin nóng liên quan đến CLB Bóng đá Hà Nội trong ngày 5/10. “Tôi chưa nhận được thông báo nào từ ban lãnh đạo đội bóng. Tôi thực sự bất ngờ trước thông tin hai đội bóng rút không tham dự mùa giải 2013. Nếu điều đó là hiện thực chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của những cầu thủ như chúng tôi”, Xuân Thành bày tỏ trong âu lo.

Đội bóng bầu Kiên: Bắc thang hỏi trời - 1

Các cầu thủ đang sống trong phấp phỏng lo âu

* Mong “cứu tinh” xuất hiện?

Sẵn sàng đưa ra câu trả lời về việc CLB bóng đá Hà Nội và CLB Trẻ bóng đá Hà Nội xin rút lui không tham dự mùa giải 2013, nhưng khi được hỏi về quyết định ngược lại, cả hai GĐĐH Lê Khắc Chính và Lê Xuân Thông đều ngập ngừng. “Thực tình chúng tôi không thể quyết định được tương lai của CLB. Thế nên mọi việc vẫn phải chờ. Lúc này chúng tôi chỉ mong nhận được sự chia sẻ, để tình hình của đội bớt căng thẳng”.

Dư luận người hâm mộ bóng đá Hà Nội và các cầu thủ ở hai đội bóng thuộc sở hữu của bầu Kiên đã tò mò không thể hiểu tại sao hai GĐĐH thoạt đầu đã chủ động thông báo thông tin rút lui không tham dự mùa giải mới 2013 với giới truyền thông, nhưng rồi họ đã nhanh chóng “đính chính”. Bản thân ông Thông khi được hỏi về vấn đề này, đã không thể đưa ra câu trả lời khiến người đối thoại thấy thỏa đáng.

Theo ông Lê Xuân Thông, đã có người (ông Thông xin phép không nêu tên) động viên hai CLB không bỏ giải và đây là nguyên nhân dẫn đến những thông tin trái ngược nhau ở trên.
Trong khi ấy, liên hệ với HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội Hoa Mạnh Hưng, chúng tôi chỉ nhận về câu trả lời không khác mấy so với nội dung mà các học trò của ông đã chia sẻ. “Đội vẫn đang chờ hội nghị tổng kết mùa giải của VPF để lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, còn về những quyết định của các lãnh đạo thì tôi không bình luận”.

Nhiều người trong cuộc không rõ về tương lai của đội bóng và họ vẫn đang ngóng về một “phép màu” trong những ngày tới. Xem ra vận mệnh hai đội bóng của bầu Kiên thật khó để nói trước được điều gì!

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)