Sửng sốt MU: "Mời" De Gea gần 600 tỷ đồng để đầu quân cho PSG

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 13:05 PM (GMT+7)

MU sẵn sàng trả cho thủ thành David de Gea số tiền 20 triệu bảng nếu cầu thủ này đầu quân cho PSG vào mùa hè năm nay.

Tờ The Sun còn cho biết thêm, ban lãnh đạo MU sẽ chấp nhận bất kỳ mức giá nào trên 60 triệu bảng từ PSG cho thương vụ De Gea. Hiện De Gea ở năm cuối hợp đồng của anh với MU và hai bên vẫn chưa có dấu hiệu sẽ sớm có được thỏa thuận chung về một bản hợp đồng mới.

Sửng sốt MU: "Mời" De Gea gần 600 tỷ đồng để đầu quân cho PSG - 1

De Gea không còn muốn gắn bó với MU

Tuy vậy, có thể dễ nhận thấy động thái này của MU là nhằm bảo toàn lợi ích của họ, bởi nếu De Gea ra đi vào mùa hè sang năm, khi anh đã trở thành một món hàng miễn phí, “Quỷ đỏ” sẽ không thể thu lợi. Khoản 20 triệu bảng (tương đương 600 tỷ VNĐ) này được MU coi là “cái bắt tay bằng vàng” để De Gea có thể mau chóng quyết định tương lai khi mọi chuyện chưa quá muộn.

Tuy nhiên De Gea cũng thừa biết, nếu PSG hay bất kỳ đội bóng nào muốn có anh mà không phải trả giá chuyển nhượng, đề nghị hợp đồng của anh chắc chắn sẽ màu mỡ hơn rất nhiều, so với việc họ phải trả thêm giá chuyển nhượng như hiện tại.

Nhưng không loại trừ khả năng cũng là đề nghị thầm kín của De Gea, mong muốn mọi chuyện suôn sẻ cho các bên. Theo các nguồn tin từ Pháp, De Gea đang là ứng viên số một thay thế vị trí của Gianluigi Buffon, người vừa từ chối gia hạn với PSG để tìm kiếm thử thách mới.

Gia nhập MU từ năm 2011, De Gea là một trong số ít những cựu binh của “Quỷ đỏ” còn sót lại từ thời Sir Alex Ferguson. Anh từng suýt gia nhập Real vào năm 2015 nếu không có “sự cố máy fax” nổi tiếng. Mùa giải này, anh vẫn là trụ cột của đội bóng nhưng đã khá nhiều lần mắc những sai lầm nghiêm trọng.

De Gea, Pogba và Rashford được cho là 3 cầu thủ khiến phòng thay đồ MU “loạn như cào cào” trong thời gian vừa qua, với mức đòi hỏi lương khó chấp nhận. Anh cùng Mata và Herrera tạo nên “phe Tây Ban Nha” chống lại những quyết định của ban lãnh đạo MU.

De Gea ”đe dọa” MU: Từ siêu anh hùng đến kẻ phản diện, bị Real cám dỗ

Từ vị thế người hùng, De Gea đang dần biến mình thành kẻ phản diện ở Old Trafford.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện David De Gea