Đánh bom kinh hoàng, hàng chục fan bóng đá thương vong

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 09:39 AM (GMT+7)

Thế giới bóng đá nói chung và người dân Nigeria nói riêng vừa đón nhận hung tin khi một vụ khủng bố bằng bom đã diễn ra trong một địa điểm xem World Cup công cộng.

Sự kiện: World Cup 2022

Một quả bom đã phát nổ ngay gần một địa điểm xem World Cup công cộng ở thành phố Damaturu phía bắc Nigeria. Theo những báo cáo ban đầu, đã có ít nhất 7 người chết và 15 người bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra còn hàng chục người khác bị thương với nhiều mức độ khác nhau.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc. Các nhân viên cứu hộ cũng đang rất tích cực làm việc để giảm thiểu số thương vong. Tuy nhiên công việc đang gặp khó khăn bởi cảnh sát lo sợ vẫn còn một quả bom khác chưa được phát hiện có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Đánh bom kinh hoàng, hàng chục fan bóng đá thương vong - 1

Hàng chục fan bóng đá thương vong sau vụ khủng bố

Các nhà chức trách nhận định, vụ khủng bố này rất có thể là do nhóm hồi giáo cực đoan Boko Haram tiến hành. Đây là tổ chức khủng bố đã tiến hành vụ bắt cóc hơn 400 nữ sinh trong vùng gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Một nhân chứng kể lại, chiếc taxi có chở quả bom đã phát nổ ngay sau khi trận đấu giữa Brazil và Mexico kết thúc. Khi đó có rất nhiều người tụ tập để xem trận đấu và thảm họa đã xảy ra. Hiện các nhà chức trách đã tăng cường an ninh lên mức tối đa và đưa ra khuyến cáo không nên tụ tập xem bóng đá ở những khu công cộng.

Cách đây ít ngày một nhóm khủng bố Hồi giáo đã tổ chức một vụ tấn công tương tự ở Kenya, khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Theo DA (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022