Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Cười khẩy Barca, CLB Ai Cập tự xưng thành công nhất TG

Sự kiện: La liga 2024-25 Barcelona

Barcelona là CLB thành công nhất thế giới? Có một CLB chứng minh rằng họ còn thành công hơn cả đội bóng xứ Catalunya.

Barcelona là đội bóng thành công nhất trên thế giới. Họ kết thúc năm 2015 với chức vô địch Tây Ban Nha, Cúp nhà Vua, Champions League, Siêu cúp châu Âu và Club World Cup. Tổng cộng, Barcelona đã có 86 danh hiệu vô địch trong lịch sử tồn tại 116 năm. Họ đang ở trên đỉnh thế giới cả về mức độ thành công lẫn sự mến mộ.

Hoặc ít ra đó là những gì báo chí hàng ngày viết về họ. Nhưng trong suy nghĩ của những người ở CLB Al Ahly (Ai Cập), điều đó là hoàn toàn vớ vẩn, rác rưởi. Ngay cả sau khi đoạt Club World Cup vào tháng 12 vừa qua, Barca vẫn chẳng là gì khi so sánh với phòng truyền thống đồ sộ không thể tưởng tượng được của Al Ahly.

Do vậy mà tài khoản Facebook chính thức của CLB Ai Cập mới đây đã viết: “Barcelona đang cố lừa gạt mọi người rằng họ đã đạt tới sự thành công tuyệt đối so với tất cả, trong khi chính chúng tôi mới là đội bóng đã chạm đến sự thành công tuyệt đối ấy từ rất lâu”.

Cười khẩy Barca, CLB Ai Cập tự xưng thành công nhất TG - 1

Bao giờ Barca bằng được số danh hiệu của Al Ahly, lúc đó sẽ nói chuyện tiếp

“Sự thật là hiển nhiên. Al Ahly là CLB thành công nhất trên thế giới và dòng chảy danh hiệu của CLB sẽ chẳng bao giờ ngừng”.

Và về mặt lý thuyết, Al Ahly nói đúng. Họ là CLB có số danh hiệu nhiều nhất trong lịch sử bóng đá, trong 108 năm tồn tại đã thu về 101 chức vô địch được FIFA công nhận. Họ đã 37 lần vô địch Ai Cập, 35 lần vô địch Cúp quốc gia Ai Cập và 8 lần vô địch CAF Champions League.

Nếu tính riêng các chức vô địch cấp châu lục thì 20 chức vô địch châu Phi đã lọt vào tay Al Ahly, trong khi Barcelona "mới có" 17 chức vô địch cấp độ châu Âu, trong đó có 5 danh hiệu UEFA Champions League.

Thế nên cho dù thành tích tốt nhất mà Al Ahly đạt được ở Club World Cup là đứng hạng 3 năm 2006, nhưng Al Ahly rõ ràng ăn đứt Barca tới 15 danh hiệu dù thành lập chậm hơn 8 năm. Barcelona không thể dùng con số (thứ khách quan nhất có thể) để tự xưng là CLB thành công nhất thế giới được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Goal.com) ([Tên nguồn])
La liga 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN