Cú sốc Ronaldo: Nghi án được UEFA thiên vị, lọt đội hình tiêu biểu gây tranh cãi

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 10:08 AM (GMT+7)

Ronaldo bất ngờ góp mặt trong danh sách "Đội hình được fan yêu thích nhất 2019" dù đã bị loại trước đó.

Theo thông lệ hàng năm, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức cuộc bình chọn đội hình được ưa thích nhất do fan bình chọn. Tuần trước, danh sách đội hình năm 2019 đã được ấn định sau khi cuộc bình chọn kết thúc. Một điều bất ngờ là Ronaldo bị loại do chỉ có số phiếu bầu nhiều thứ 4 sau Messi, Mane và Lewandowski trên hàng công.

Cú sốc Ronaldo: Nghi án được UEFA thiên vị, lọt đội hình tiêu biểu gây tranh cãi - 1

Ronaldo bất ngờ lọt vào danh sách "Đội hình được fan ưa thích nhất 2019" dù đã bị loại trước đó

Tuy nhiên, danh sách chính thức vừa được UEFA công bố thì siêu sao người Bồ Đào Nha bất ngờ góp mặt trong đội hình có sơ đồ 4-2-4. Trước đó, đội hình được ưa thích nhất năm 2019 được định hình với sơ đồ 4-3-3. Ronaldo góp mặt đồng nghĩa với 1 ngôi sao khác bị loại, và đó là N'Golo Kante, cầu thủ có số phiếu nhiều thứ ba trong danh sách đề cử các tiền vệ.

Người phát ngôn của UEFA giải thích động thái này được đưa ra là bởi Ronaldo đã giành chiến thắng tại UEFA Nation Leagues cùng ĐT Bồ Đào Nha. "Đội hình năm nay được chọn trên cơ sở số phiếu của người hâm mộ và thành tích của các cầu thủ tại những giải đấu của UEFA". Tuy nhiên, điều này lại không được nhắc tới trong thể lệ cuộc bình chọn ngay từ đầu.

Theo nguồn tin từ Daily Mail thì Ronaldo được bổ sung sau khi nhiều người trong hội đồng không đồng ý việc siêu sao người Bồ Đào Nha vắng mặt trong danh sách này. Ronaldo vẫn sở hữu lượng CĐV rất lớn nên cần phải được thêm vào. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng bản danh sách đã được ấn định và việc thay đổi có thể khiến dư luận giận dữ và dự đoán này là hoàn toàn đúng.

Cú sốc Ronaldo: Nghi án được UEFA thiên vị, lọt đội hình tiêu biểu gây tranh cãi - 2

N'Golo Kante bỗng nhiên trở thành "con dê thế tội"

Trên mạng xã hội đang nổ ra cuộc tranh luận về Ronaldo và danh sách này. Rất nhiều CĐV Chelsea và những người ủng hộ N'Golo Kante gọi kết quả này là sự "gian lận trắng trợn". Trong khi đó, những người ủng hộ siêu sao người Bồ Đào Nha cho rằng Ronaldo xứng đáng có mặt trong danh sách này và việc Ronaldo thấp phiếu hơn Messi, Mane hay Lewandowski mới là sự dối trá.

UEFA rõ ràng đã bị "lố" trong vụ việc này khi có tới 2 hơn triệu lượt bình chọn cho cuộc thi này. Dẫu sao, đây chỉ là một cuộc thi mang tính chất vui vẻ để cho người hâm mộ bóng đá bình chọn. Liên đoàn bóng đá châu Âu nên tôn trọng ý kiến của khán giả hoặc ít nhất họ cũng nên thống nhất trước khi đưa ra đội hình chính thức.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cu-soc-ronaldo-nghi-an-duoc-uefa-thien-vi-lot-doi-hinh-tieu-bieu-gay-...

Ronaldo 9 bàn/6 trận Serie A: Phong độ hủy diệt, ”ác mộng” của mọi đội bóng

Ronaldo tiếp tục phong độ "hủy diệt" tại Serie A khi có 9 bàn trong 6 trận gần nhất.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cristiano Ronaldo