Cú panenka “tệ nhất” lịch sử

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 13:29 PM (GMT+7)

Tiền vệ Miranda của Atletico đã có cú đá penalty theo kiểu panenka có lẽ là tệ nhất trong lịch sử.

Sau khi Antonin Panenka tạo ra tuyệt phẩm “lá vàng rơi” tại EURO 1976, rất nhiều hậu bối đã bắt chước cú đá của ông trong việc đá penalty. Rất nhiều người đã thành công, trong đó phải kể đến cú đá của Zidane ở trận chung kết World Cup 2006, hay của Pirlo ở trận tứ kết giữa Italia và Anh tại Euro 2012 (trong loạt đá luân lưu 11m). Đây không phải là kĩ thuật quá khó với các cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng đòi hỏi sự tự tin và độ chính xác.

Với tiền vệ Miranda của Atletico thì sự tự tin thì có thừa, nhưng độ chính xác thì chỉ là con số không tròn trĩnh. Ngày hôm qua, trong trận giao hữu giữa các nhà ĐKVĐ Liga – Atletico Madrid và San Jose Earthquakes, sau khi hòa 0-0 trong thời gian thi đấu chính thức, 2 đội đã phải giải quyết thắng thua bằng đá luân lưu 11m.

Cú panenka “tệ nhất” lịch sử - 1

Miranda thừa sự tự tin nhưng quá thiếu độ chính xác

Rất tự tin, tiền vệ Joao Miranda đã bước lên chấm 11m để thực hiện cú đá “panenka”, nhưng tiếc là lực lại đi quá mạnh nên bóng đi cao quá xà ngang. Nhưng ngay cả khi bóng đi trúng khung thành cũng rất khó đi vào lưới, bởi thủ môn của San Jose Earthquakes không đổ người. Một pha đá penalty theo kiểu panenka quá tệ của Miranda bởi anh không đánh lừa được thủ môn đối phương, đồng thời thực hiện quá thiếu chính xác. May là các đồng đội của anh lại thực hiện chính xác nên cuối cùng Atletico vẫn giành chiến thắng với tỉ số 4-3.

Video cú đá panenka tệ nhất lịch sử:

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)