CR7 tin BĐN còn cơ hội đi tiếp

Chủ Nhật, ngày 10/06/2012 09:01 AM (GMT+7)

Mặc dù thất bại trong trận ra quân nhưng Ronaldo vẫn rất lạc quan.

BĐN đã chơi không đến nỗi nào trước ĐT Đức nhưng rốt cuộc vẫn phải chịu cảnh trắng tay khi Mario Gomez ghi bàn duy nhất ở phút 72 mang về 3 điểm trọn vẹn cho “những cỗ xe tăng”. Thua trận này, cửa đi tiếp của “Seleccao” hẹp lại đáng kể bởi họ còn phải đụng độ Đan Mạch và Hà Lan.

Trước viễn cảnh khó khăn ấy, Ronaldo vẫn không tỏ ra bi quan. Sau trận đấu, ngôi sao của Real Madrid nói: “Tôi có cảm giác rằng kết quả này không công bằng. Chúng tôi thiếu một chút may mắn. Chúng tôi đã có những cơ hội để giành chiến thắng. Thậm chí, chúng tôi có nhiều cơ hội hơn ĐT Đức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng tới trận đấu tiếp theo. Đó sẽ là trận đấu quyết định khả năng đi tiếp của BĐN.”

CR7 tin BĐN còn cơ hội đi tiếp - 1

Ronaldo cho rằng BĐN đã không gặp may

Ronaldo có lý khi cho rằng BĐN đã đen đủi bởi pha dứt điểm nguy hiểm của Pepe và đường tạt bóng khó chịu của Nani đều đưa bóng tìm trúng xà ngang. Nói về những trận đấu sắp tới, CR7 tin BĐN hoàn toàn đủ khả năng giành chiến thắng: “Chúng tôi vẫn còn nguyên tham vọng ở giải đấu này. Bồ Đào Nha phải thắng 2 trận còn lại để tiếp tục cuộc chiến. Nếu chúng tôi giữ được phong độ này ở trận đấu với Đan Mạch và Hà Lan, tôi nghĩ chúng tôi sẽ đánh bại họ.”

Trong khi đó, thủ thành Manuel Neuer bên phía ĐT Đức tin rằng anh và các đồng đội hoàn toàn xứng đáng có 3 điểm: “Chúng tôi đã phòng ngự rất tốt. Phần lớn cơ hội mà BĐN tạo được đều xuất phát từ những pha bóng chết. Tôi đã trải qua một ngày làm việc không mấy vất vả. Đương nhiên chúng tôi đã có phần may mắn với hai cơ hội rõ rệt của họ. Nhưng nhìn chung, các hậu vệ đã hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt là Mats Hummels, người đã cản phá rất nhiều pha bóng nguy hiểm.”

Vui mừng với chiến thắng đầu tay nhưng Neuer vẫn tỏ ra thận trọng: “Chiến thắng này chưa nói lên gì nhiều. Đây chưa phải trận đấu cuối cùng. Cả đội cần giữ vững phong độ cho trận tiếp theo với Hà Lan. Theo quan điểm của tôi, đó mới là trận đấu mang tính quyết định.”

Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung