Chuyển nhượng Neymar & Ronaldo: Khả năng nào cho "bom tấn" ở chợ hè 2020?

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 16:27 PM (GMT+7)

Neymar và Cristiano Ronaldo có thể rời CLB của mình trong kỳ chuyển nhượng hè 2020?

  

Trong kỳ chuyển nhượng sắp tới dư luận sẽ chờ xem ngôi sao lớn nào của bóng đá thế giới sẽ chuyển CLB. Tuy nhiên với việc dịch Covid-19 khiến các đội bóng gặp khó khăn tài chính, mua sắm không phải là điều dễ làm và nếu có thì không thể với số lượng lớn.

Chuyển nhượng Neymar & Ronaldo: Khả năng nào cho "bom tấn" ở chợ hè 2020? - 1

Neymar muốn trở về Barcelona cũng khó

Và điều đó cũng có thể buộc Neymar phải ở lại Barcelona, và Juventus phải chấp nhận để Cristiano Ronaldo tiếp tục thi đấu cho CLB dù các bên có muốn khác. Theo Kaveh Solhekol, một ký giả của Sky Sports, kỳ mua sắm hè 2020 sẽ không chứng kiến 2 cầu thủ này đi đâu hết, bởi họ quá đắt đỏ để được bất cứ CLB nào mua được.

Theo phân tích của ký giả Solhekol, Neymar có muốn trở lại Barcelona bây giờ cũng khó bởi số tiền để Paris Saint-Germain chấp nhận bán anh là một mức giá không dưới 200 triệu bảng. Ngoài ra, mức lương của Neymar ở PSG là 500.000 bảng/tuần sau thuế, nên nếu tính cả phí chuyển nhượng lẫn tiền lương còn lại của Neymar với đội bóng thủ đô nước Pháp, tổng chi phí lên tới hơn 300 triệu bảng.

Số tiền đó còn lớn hơn cả tiền mà thái tử Saudi Arabia Muhammed bin Halman bỏ ra để mua Newcastle United. Sẽ không CLB nào dám trả số tiền nhiều hơn như thế để mua chỉ một cầu thủ, mà Barcelona lại càng không sau khi họ rơi vào cảnh phải nhờ đến trợ cấp chính phủ trong mùa dịch vừa qua.

Chuyển nhượng Neymar & Ronaldo: Khả năng nào cho "bom tấn" ở chợ hè 2020? - 2

Juventus có muốn cũng không dễ đưa Ronaldo khỏi CLB

Bên cạnh Neymar, Cristiano Ronaldo là cầu thủ tiếp theo nằm trong diện "quá đắt để mua". Ronaldo đã nhận lời giảm lương cho Juventus trong 4 tháng khi xảy ra đại dịch, và chỉ 4 tháng đó thôi cũng đã/sẽ tiết kiệm cho Juve tới 80 triệu bảng. Mức lương của Ronaldo vượt xa phần còn lại của Serie A tới hơn 3 lần.

Ronaldo cũng hưởng lương tới 500.000 bảng/tuần như Neymar, và mặc dù anh còn 2 năm hợp đồng nữa thôi với Juventus, việc CR7 đã ở tuổi 35 có nghĩa giá trị bán lại của anh với Juve ngày càng giảm dần.

Trong 2 trường hợp, Neymar muốn đi khỏi PSG còn Juventus có thể muốn chia tay Ronaldo để ổn định lại kinh tế. Nhưng với những con số quá lớn đặt lên họ, sẽ chỉ có một khả năng là cả hai phải chấp nhận trạng thái hiện tại của mình.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-nhuong-neymar-ronaldo-kha-nang-nao-cho-34bom-tan34-o-cho-he-20...

”Nhà giàu” PSG chơi lớn đón Ronaldo thay Mbappe, Juventus bật đèn xanh

Kylian Mbappe đang trên đường đến Real Madrid. Ban lãnh đạo PSG tính sẵn phương án thay thế mang tên Cristiano Ronaldo.

Theo Q.D (Tổng hợp Sky Sports) (Khám Phá)
sự kiện Cristiano Ronaldo