Chuyền bóng: “Đặc sản” mới của Real

Thứ Tư, ngày 14/08/2013 21:25 PM (GMT+7)

HLV Ancelotti đã thay đổi toàn diện lối chơi của Real theo hướng đẹp mắt hơn.

Sự kiện: La liga 2020-21

Ancelotti đang thổi một luồng gió mới vào lối chơi của Real Madrid, đó là điều có thể thấy rõ trong quá trình chuẩn bị vừa qua với 7 trận giao hữu rất khả quan. Phong cách huấn luyện của Ancelotti hoàn toàn khác Mourinho và ông đang áp đặt được điều đó để thay đổi những nét cơ bản nhất sau hơn một tháng đầu tiên cầm quân.

Điều dễ nhận ra là Real của Ancelotti thích chủ động chơi tấn công, hơn là thiên về phòng ngự phản công như Real của Mourinho. Minh chứng rõ nhất thể hiện qua các thống kê về kiểm soát bóng và chuyền bóng. Trong 7 trận giao hữu gần đây, Real đã có 4.032 đường chuyền, trung bình 576 đường chuyền một trận. Con số này nhiều hơn 46 đường chuyền so với thời Mourinho.

Chuyền bóng: “Đặc sản” mới của Real - 1

Những tiền vệ xuất chúng của Real

Đáng chú ý, phần lớn số đường chuyền được triển khai bên phần sân đối phương hòng mở toang cánh cửa vào vòng cấm địa, kiến tạo những cơ hội để ghi bàn. Real đã chơi rất chủ động và hiệu quả với ý đồ tấn công rõ nét này, chứ không còn thiên về rình rập cơ hội để phản công với tốc độ cao, lối chơi từng giúp họ vô địch Liga 2012.

Ancelotti là người luôn ưa thích những cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện. Đó là lý do vì sao Ozil, Isco, Modric và Benzema được trọng dụng. Và điều này đã làm gia tăng đáng kể chất lượng của các pha bóng, đặc biệt là ở những đường chuyền ngắn trong phạm vi không gian hẹp.

Chuyền bóng: “Đặc sản” mới của Real - 2

Ancelotti sẽ giúp Real đá đẹp hơn

Thống kê cho thấy Real đang chuyền bóng chính xác đến 85%, nhiều hơn 5% so với khi Mourinho còn dẫn dắt họ. Trung bình mỗi trận, các cầu thủ Real chuyền bóng đúng địa chỉ khoảng 493 lần, một con số rất ấn tượng. Không quá ngạc nhiên bởi tuyến giữa Real bây giờ là một đội ngũ những chuyên gia chuyền bóng hàng đầu thế giới. Ozil, Modric và Isco đều có kỹ năng kiến tạo tuyệt vời. Kaka từng là hộ công hay nhất thế giới. Di Maria và Ronaldo đều tạt bóng với độ chính xác cao.

Kiểm soát bóng và triển khai bóng bên phần sân đối phương bằng những đường ban bật ăn ý hòng mở ra những cơ hội tốt nhất để ghi bàn là lối chơi mà Ancelotti muốn Real phải trình diễn. Bước đầu, đội bóng áo trắng đã thành công và nếu duy trì điều này, việc Real chơi tấn công đẹp mắt và hiệu quả dưới thời Ancelotti là hoàn toàn khả thi.

Video màn trình diễn của Real trước Chelsea mới đây:

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21