Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 19:01 PM (GMT+7)

Hôm nay (14/2), danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang đã có sinh nhật lần thứ 72 của mình thật ý nghĩa bên gia đình, bạn bè, học trò cũng như đông đảo người hâm mộ trên sân bóng Tao Đàn (Q1, TP HCM).

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang – tượng đài của bóng đá Việt Nam (14/2/1942 – 14/2/2014), chiều nay (14/2) Chi hội cựu cầu thủ bóng đá TP HCM đã tổ chức giải bóng đá tam giác nhằm gây quỹ hỗ trợ mang tên “Quỹ bóng đá danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang”.

Tham dự giải đấu gồm có 3 đội bóng: Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, Liên quân nhà báo - cựu cầu thủ - nghệ sĩ và đội bóng doanh nghiệp. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức muốn vinh danh những cống hiến của danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang với bóng đá Việt Nam, cũng như mong muốn cái tên vang bóng một thời này sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 1

Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho mình

Theo Ban tổ chức, số tiền quyên góp được của “Quỹ bóng đá danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang” sẽ được trích để hỗ trợ tiền thuốc men, bồi dưỡng hàng tháng cho danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang đang gặp nhiều khó khăn và đau yếu. Ngoài ra, quỹ sẽ hỗ trợ một số trường hợp cựu cầu thủ bóng đá TP HCM đang có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật. Sau cùng, “Quỹ bóng đá danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang” còn hỗ trợ cho một số tài năng trẻ của bóng đá TP HCM có gia cảnh khó khăn.

Hôm nay hẳn là một ngày rất vui với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang khi ông được tổ chức sinh nhật lần thứ 72 ngay trên sân bóng. Đồng đội cũ, học trò cũ, những người bạn, người em và rất đông người hâm mộ đã cùng đến sân Tao Đàn để chúc mừng sinh nhật ông, cũng như chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống hiện tại của mộ trong những huyền thoại bóng đá Việt Nam.

“Tôi rất vui khi được gặp lại rất đông bạn bè, đồng đội, học trò…trong đúng ngày sinh nhật của mình. Nhìn anh em đá bóng, chân tay ngứa ngáy, muốn xuống sân đá với anh em cho vui lắm. Nhưng giờ già yếu đi còn không nổi nữa… Rất cảm ơn anh em, bạn bè và người hâm mộ đã lập ra một quỹ rất ý nghĩa mang tên tôi. Tôi hy vọng quỹ này sẽ được nhiều mạnh thường quân hơn nữa ủng hộ để chia sẻ phần nào những khó khăn với các cựu cầu thủ như chúng tôi…”, huyền thoại Phạm Huỳnh Tam Lang chia sẻ.

Trung vệ Phạm Huỳnh Tam Lang, sinh năm 1942 tại Tiền Giang, là một trong những cái tên lớn của bóng đá Việt Nam ở thế kỷ trước. Ông từng là đội trưởng của đội tuyển giành được cúp Merdeka (tại Malaysia, giải đấu quốc tế lâu đời nhất châu Á và rất uy tín những năm thập niên 60 thế kỷ trước), từng được mời vào đội tuyển "Ngôi sao châu Á".

Từ giã sự nghiệp cầu thủ, ông gắn bó với Cảng Sài Gòn, cùng CLB giành bốn chức VĐQG (1986, 1993/1994, 1997, 2001/2002) và hai Cúp quốc gia (1992, 2000. Ông chính thức chia tay nghề HLV đỉnh cao sau khi Cảng Sài Gòn bị xuống hạng năm 2003.

* Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội bóng đá gây quỹ hỗ trợ mang tên danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang:

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 2

Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang chụp ảnh lưu niệm cùng đội Liên quân cựu cầu thủ, nghệ sĩ, doanh nhân và nhà báo

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 3

Đội cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 4

Đội Công ty thiết kế Khai Đạt

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 5

Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang cùng học trò Đặng Trần Chỉnh - Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 6

3 đội bóng cùng xếp số 72 mừng sinh nhật lần thứ 72 của danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 7

Danh hài Hiếu Hiền cũng đến tham gia đá bóng và chúc mừng sinh nhật huyền thoại bóng đá Việt Nam

Chung tay góp quỹ vì huyền thoại bóng đá VN - 8

Được biết, "Quỹ bóng đá danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang" trong chiều 14/2 đã quyên góp được hơn 45 triệu đồng

Theo Bài, ảnh: Tuấn Hữu (Khampha.vn)