Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu"

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 09:49 AM (GMT+7)

Không phải Messi hay CR7 mà cầu thủ số 1 trong mùa giải 2012/13 là Iniesta.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 1

Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League hâm nóng cả cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mù giải 2011-12. Ba ƯCV hàng đầu là Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Andres Iniesta sẽ được 53 nhà báo đại diện cho 53 Liên đoàn thành viên của UEFA bầu chọn.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 2

Ba nhân vật chính của giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA Best Player in Europe Award) hồi hộp chờ kết quả được công bố. CR7 khá căng thẳng và đứng cách xa hai cầu thủ của Barca.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 3

Chỉ có Ronaldo mang bạn gái tới dự lễ trao giải và cô người mẫu Irina Shayk cũng không giấu nổi cảm xúc trước khi cái tên cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu được xướng lên.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 4

Khá bất ngờ khi không phải là Ronaldo hay Messi, 19 nhà báo đã bình chọn cho Iniesta, chỉ nhỉnh hơn chút ít so với 17 phiếu cho CR7 và Messi. Quả thực cuộc đua giữa Ronaldo và Messi vẫn kịch tính như thường lệ nhưng người về đích đầu tiên là Iniesta.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 5

Chủ tịch UEFA Michel Platini trao danh hiệu cho cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu cho Iniesta.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 6

Messi chúc mừng người đồng đội với danh hiệu cá nhân cao quý, còn Ronaldo chắc chắn đã rất thất vọng khi CR7 cũng đã nỗ lực tột cùng để có một mùa giải đỉnh cao cùng Real Madrid tại La Liga.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 7

Nhưng Iniesta cũng rất xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu khi là một trong những nhân tố then chốt giúp đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang tại Euro 2012 với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất.

Chùm ảnh Iniesta - "Cầu thủ số 1 châu Âu" - 8

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, cầu thủ sinh năm 1984 nhận được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Xin chúc mừng Iniesta!

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)