Chuẩn bị khởi tranh VCK giải U17 QG

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 17:58 PM (GMT+7)

Sáng nay (27/5), tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ và giới thiệu VCK giải bóng đá U17 QG báo Bóng đá - Cúp Thái Sơn Nam 2013. Đây năm thứ 10 liên tiếp giải đấu được tổ chức thường niên.

VCK giải bóng đá U17 QG 2013 có sự quy tụ nhiều đội bóng mạnh, tính cạnh tranh, hấp dẫn cao. Giải có sự tham dự của 8 đội, trong đó có 6 đội đã xuất sắc vượt qua vòng loại gồm Viettel, Hà Nội, SHB.Đà Nẵng, HAGL, ĐTLA, TĐCS.Đồng Tháp và 2 đội vào thẳng là ĐKVĐ SLNA và chủ nhà PVF TP HCM.

Chuẩn bị khởi tranh VCK giải U17 QG - 1

Giải U17 QG là sân chơi chuyên nghiệp cho các cầu thủ trẻ - Ảnh BTC

VCK giải U17 QG chính thức khởi tranh từ ngày 3 đến 12/7/2013 và sẽ diễn ra trên SVĐ Thống Nhất (TP HCM). Theo kết quả bốc thăm, ĐKVĐ SLNA nằm ở bảng B cùng với các đối thủ rất mạnh là Viettel, SHB Đà Nẵng và Long An. Bảng A gồm các đội: PVF TP HCM, HAGL, Hà Nội, TĐCS Đồng Tháp.

Về cơ cấu giải thưởng, đội nhất sẽ nhận Cup, huy chương, bảng danh vị và 100 triệu đồng, đội xếp thứ 2 sẽ nhận 60 triệu đồng và hai đội đồng giải 3 có số tiền thưởng là 40 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Giải bóng đá lứa tuổi 17 QG đã và đang khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống thi đấu quốc gia. Qua từng mùa giải, sân chơi này đã thể hiện những tiến bộ đáng ghi nhận về chất lượng chuyên môn, thu hút quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ. Cũng từ giải đấu này, các cầu thủ trẻ đã có thêm cơ hội được tôi luyện, trưởng thành và có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp”.

Với mục tiêu phát triển bóng đá trẻ và tìm kiếm những gương mặt mới cho bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng BTC giải bày tỏ: “Giải đã được tổ chức năm thứ 10 liên tiếp. Chúng tôi đã luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, biến sân chơi này trở thành một trong những giải trẻ được tổ chức quy mô, bài bản và chuyên nghiệp. Mục tiêu của chúng tôi là góp sức xây dựng giải đấu không chỉ là nơi rèn luyện khả năng chuyên môn cho các cầu thủ mà còn trở thành ngày hội thực sự của bóng đá lứa tuổi 17.

Theo Trúc An (khampha.vn)