Chưa thể chứng minh XMXT.SG bán độ

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 16:38 PM (GMT+7)

Theo Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, vừa qua phía Cơ quan điều tra cho biết chưa thể xác định có tiêu cực hay không với những nội dung trong tin nhắn trước trận Siêu Cup QG 2013 giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn ở đầu mùa giải.

Ông Trần Duy Ly cho biết. “Phía cơ quan an ninh cho rằng, nếu căn cứ vào chứng cứ từ một tin nhắn gửi tới Ban tư vấn đạo đức, họ chưa đủ cơ sở để kết luận được trận Siêu Cúp có bán độ hay tiêu cực, vậy nên sẽ phải mở rộng và tiếp tục điều tra”.

Chưa thể chứng minh XMXT.SG bán độ - 1

Sau khoảng 4 tháng điều tra, nghi án tiêu cực trận Siêu Cup QG vẫn chưa có kết luận cuối cùng

Theo thông tin ban đầu, trước giờ bóng lăn trận tranh Siêu Cup QG 2013 giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn, một người tự nhận là CĐV của đội khách đã gửi tin nhắn tới Ban tư vấn đạo đức với những nội dung XMXT.Sài Gòn sẽ thua với tỷ số cụ thể. Thực tế kết quả trận đấu lại diễn ra đúng với những gì tin nhắn cảnh báo và chính Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh đã chỉ ra những “biểu hiện lạ” về chuyên môn trong trận đấu, có thể xếp vào dạng nghi vấn.

Như vậy, theo đại diện BTC giải cho tới thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về những nghi vấn tiêu cực trong trận Siêu Cup QG 2013.

Chưa thể chứng minh XMXT.SG bán độ - 2

Tin nhắn nặc danh tố tiêu cực ở trận Siêu Cup QG 2012

Từ khi mùa giải 2013 khởi tranh đến nay, XMXT.Sài Gòn thường xuyên là tâm điểm của nhiều “dị nghị”, và với kết quả đá thắng hay thua, họ đều bị dư luận đặt nhiều nghi vấn có tiêu cực hay không. Trước diễn biến này, trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã cho biết: "Sau mỗi vòng đấu, VPF luôn đánh giá lại toàn bộ các trận đấu và có những quan điểm, góc nhìn về những sự việc. Việc dư luận đặt nghi vấn nhiều vào XMXT.Sài Gòn, VPF cũng đã đặt vấn đề với các bên liên quan về những thông tin từ dư luận, còn việc tiến hành như thế nào, chúng tôi không thể tiết lộ được”.

Trước chất vấn trưởng BTC giải về những "bất thường" trong các trận đấu của XMXT.Sài Gòn hay các đội bóng khác ở V-League 2013, ông Ly đã nói: “Trong bóng đá không thể biết trước được điều gì, những đội bóng yếu vẫn có thể đánh bại được những CLB mạnh hơn. Bởi 1 trận đấu, có hàng chục các yếu tố cấu thành, nên sau mỗi vòng đấu, căn cứ vào các báo cáo của giám sát, chúng tôi “mổ xẻ” từng trận đấu để nhìn nhận và có những biện pháp kịp thời”.

Ngoài ra theo ông Trần Duy Ly, công tác phòng chống tiêu cực là một việc hết sức khó khăn, có nghi vấn, nhưng lại không có cơ sở, hay rất nhiều những yếu tố khác để kết luận rõ ràng sự việc.

Theo Trúc An (khampha.vn)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng