Chọn Juve, Van Persie quyết chí ra đi

Thứ Ba, ngày 17/07/2012 19:10 PM (GMT+7)

Tiền đạo người Hà Lan đã lựa chọn điểm đến mới cho sự nghiệp của mình.

Van Persie đã quay trở lại đại bản doanh của Arsenal để đàm phán với Pháo thủ về tương lai của mình. Với HLV Arsene Wenger và BLĐ Arsenal, đây cũng sẽ là cơ hội cuối cùng để họ có thể thuyết phục tiền đạo con cưng ký vào bản hợp đồng gia hạn. Tuy nhiên mong muốn đó của Arsenal xem ra khó lòng trở thành hiện thực. Theo tin tức từ tờ The Independent, tiền đạo người Hà Lan đã quyết định vẫn sẽ ra đi, và anh đã lựa chọn cho mình một điểm đến mới, đó là CLB Juventus, nhà ĐKVĐ Serie A.

Tờ The Independent cho hay, Van Persie đã tự đưa ra 3 CLB mà anh mong muốn được chuyển đến thi đấu nhất với BLĐ Arsenal gồm : Juventus, Man City và MU. Trong số 2 đội bóng thành Man, Van Persie cho biết anh thích được chuyển đến MU hơn Man City. Tuy nhiên vì không muốn gây thù chuốc oán và gây nên hiềm khích với fan Arsenal, nên Van Persie sẽ không lựa chọn Quỷ đỏ MU. Chính vì thế Juventus trở thành điểm đến mà Van Perie cho là lý tưởng và thích hợp nhất.

Chọn Juve, Van Persie quyết chí ra đi - 1

Van Persie muốn chuyển tới Juventus thi đấu

Người đại diện của Van Persie cho biết : "Thân chủ của tôi muốn chuyển tới Juventus. Anh ấy không muốn thi đấu cho MU hay Man City bởi đó là 2 CLB kình địch của Arsenal. Van Persie không muốn thi đấu cho đội bóng nào khác ở nước Anh để chống lại Arsenal. Đó là một hành động tôn trọng CLB cũ mà Persie muốn làm."

Cũng theo tờ The Independent, BLĐ Arsenal cũng như Wenger cũng đã lắng nghe và đồng ý với quyết định muốn ra đi của Persie. Mức giá mà Arsenal đưa ra cho Van Persie rơi vào khoảng từ 20-25 triệu bảng. Đồng thời Persie cũng đưa ra yêu cầu sẽ phải nhận được một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với mức lương 120.000 bảng/tuần. Đây là yêu cầu từ phía Arsenal và Van Persie đưa ra. Nếu như Juventus có thể đáp ứng được mức giá chuyển nhượng và tiền lương như vậy, Van Persie sẽ là người của  "Bà đầm già".

Hiện phía Juventus vẫn chưa có ý kiến gì về thông tin này. Tuy nhiên với quyết tâm ra đi của Van Persie, xem ra Arsenal sẽ rất khó để giữ chân cầu thủ này. Đây được xem là cơ hội tốt để Juve có được chữ ký của tiền đạo người Hà Lan, người mà trước đó nhà ĐKVĐ Italia cũng đã không ít lần ngỏ ý muốn chiêu mộ. 

Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012