Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

"Chiến tranh" Pep-Barca: Im lặng là vàng

Những lời lẽ của Pep đang khiến BLĐ Barca phải đau đầu.

Đi tìm nguyên nhân

Việc Pep Guardiola đột nhiên có những phát biểu chỉ trích BLĐ Barca trong ngày hôm qua đã tạo ra những cuộc tranh luận không ngớt về những diễn biến trong nội tình của đội bóng xứ Catalunya. Báo chí Tây Ban Nha đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn tới “cuộc chiến” này và thực sự là nó đã âm ỉ trong một thời gian trước khi bùng nổ. Một trong những điều quan trọng nhất là mối quan hệ không suôn sẻ giữa Pep và Rosell trong 2 năm họ cùng nhau cộng tác. Có rất nhiều lý do khiến đôi bên luôn giữ khoảng cách, họ tôn trọng nhưng không có nhiều được sự hòa hợp giống như một cặp đôi ăn ý và cũng có không ít quan điểm bất đồng.

Pep là người được đưa về bởi Laporta, kình địch lớn nhất của Rosell trong cuộc cạnh tranh chiếc ghế chủ tịch. Từ chỗ của những đồng minh trong những ngày đầu tiên Laporta mới nhậm chức, đôi bên đã trở thành đối địch và cho tới tận bây giờ giữa Laporta và Rosell vẫn thường xuyên xảy ra chiến tranh. Việc Pep đặc biệt thân thiết với Laporta và cả “Thánh” Cruyff khiến Rosell không hài lòng. Nên nhớ khi lên nắm quyền, chủ tịch hiện tại của Barca đã “đá” huyền thoại Hà Lan khỏi chiếc ghế chủ tịch danh dự như một biện pháp nhằm giảm tầm ảnh hưởng của ông lên đội bóng vào thời điểm đó.

"Chiến tranh" Pep-Barca: Im lặng là vàng - 1

Có những bất đồng...

Sau khi Laporta ra đi, Pep đã từng rất muốn CLB tiếp tục giữ Txiki Begiristain, đồng đội cũ lúc đấy đang cộng tác rất ăn ý với ông trong vai trò GĐKT, tuy nhiên Rosell không đồng ý. Rốt cuộc bộ đôi Soriano – Begiristain cũng phải khăn gói ra đi (hiện đang làm việc tại Man City) và sau đó Rosell đưa Zubizarreta lên thay. Chủ tịch Barca cũng thất hứa trong việc mang Fabregas, người Guardiola rất muốn có, về Nou Camp trong cuộc tranh cử. Phải sang năm thứ hai mới hoàn tất được bản hợp đồng này, đó cũng là năm cuối cùng Pep ở lại. Ông cũng rất muốn có thêm một trung vệ đẳng cấp để bổ sung cho hàng thủ nhưng yêu cầu này liên tục bị phớt lờ và cho tới tận bây giờ Barca vẫn đang đi săn trung vệ.

Im lặng được không?

Những ngọn lửa âm ỉ đó có lẽ sẽ không phải vấn đề lớn nếu như không có quyết định rời Nou Camp của Pep. Ông cảm thấy chu kỳ của mình với Barca đã kết thúc nên ra đi nhưng nỗ lực níu kéo bất thành của BLĐ Barca lại đem đến những rắc rối. Áp lực từ phía Rosell khiến Pep cảm thấy mệt mỏi, Guardiola đã từng yêu cầu BLĐ không tiết lộ người kế nhiệm trong buổi họp báo công bố quyết định ra đi nhưng bất chấp điều đó, Zubizarreta vẫn thông báo Tito Vilanova sẽ là HLV mới của Barca. Chưa dừng lại ở đó cuối mùa giải vừa rồi người phát ngôn của CLB, Toni Freixa còn khẳng định “Tito đang giành chiến thắng ở mọi sự so sánh (với Pep)”. So sánh là điều Pep không bao giờ muốn để tạo áp lực lên trợ lý cũ.

"Chiến tranh" Pep-Barca: Im lặng là vàng - 2

BLĐ Barca sẽ im lặng?

Đứng trước những lời lẽ của Pep, BLĐ Barca đang đón nhận một cách khá bình thản, chưa có phản ứng chính thức nào được đưa ra. Theo tờ Mundo Deportivo trong buổi chiều, các thành viên trong BLĐ đã nhóm họp và đưa ra thống nhất sẽ không tham gia vào cuộc chiến này. Một số nhân vật có quyền lực đã nói: “Nếu một phía không tham chiến, sẽ chẳng có cuộc chiến nào hết. Bởi thế chiến tranh với Pep sẽ không diễn ra.” Barca đang chọn cách im lặng để vụ việc lắng xuống bởi mọi động thái đáp trả sẽ chỉ khiến hình ảnh của họ bị tổn hại thêm.

Vào đầu tuần tới, các cầu thủ Barca cũng chính thức hội quân trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới, vì thế BLĐ không muốn có những tác động lên tâm lý cầu thủ. Tuy nhiên rất khó để im lặng, theo lịch trình, thứ 2, CT Rosell sẽ tham gia họp báo và thứ 3 lần lượt đến Tito và Zubizarreta. Họ sẽ phải đối mặt với những câu hỏi từ cánh phóng viên.

Theo PL (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung