Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Quảng Nam vs Becamex Bình Dương 21/05/24 - Trực tiếp
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
2
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
0
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 21/05/24 - Trực tiếp
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
1
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
1
TP Hồ Chí Minh vs Công An Hà Nội
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Chỉ nói không, chẳng ăn thua

Trong cuộc gặp mặt hồi cuối lượt đi giải V-League, vấn đề nóng nhất được đặt ra với ban tổ chức giải – VPF, chính là việc dù giải đã mang tên V-League với hai từ chuyên nghiệp gắn chặt, nhưng rất nhiều điều chưa chuyên nghiệp, thậm chí rất cơ bản như sân thi đấu.

Ông Phạm Ngọc Viễn, tổng giám đốc VPF, đã phải trả lời dứt khoát với nhiều câu hỏi chung quanh việc, vì sao giải bóng đá chuyên nghiệp mà lại có đội cơ sở vật chất như phong trào. Tất nhiên, những khó khăn khách quan hay phương châm “quê mình nó khổ thế” đã được viện dẫn. Thật ra, ngay khi Đồng Nai chưa được đặc cách lên chơi ở V-League, sau đợt kiểm tra từ AFC, hàng loạt câu lạc bộ Việt Nam bị đánh giá là không đủ tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Ngay cả á quân V-League mùa 2012 là Sài Gòn Xuân Thành cũng có tên trong danh sách ấy, rồi nào là Kiên Giang, Thanh Hoá. Nhưng, từ khi Đồng Nai góp mặt ở V-League, sự chênh lệch về cơ sở vật chất của các đội càng rõ rệt bởi VPF, VFF đã du di cho Đồng Nai những tiêu chuẩn cơ bản nhất mà một đội bóng ở V-League phải có.

Khi mà các sân bóng ở Việt Nam, khu vực dành cho báo chí được phát sóng wifi để giới truyền thông tác nghiệp thì ở sân Đồng Nai, đến chỗ ngồi cho báo chí còn lúc có lúc không, chứ đừng nói các điều kiện khác. Nhưng, điều ấy chưa đáng ngại bằng việc, phải có dàn đèn để lịch thi đấu bắt đầu lúc 17 giờ là điều đương nhiên nhằm giúp các cầu thủ thi đấu ở điều kiện thời tiết thuận lợi nhất, thời điểm khán giả có thể đến sân đông nhất. Nhưng hiện tại, sân Đồng Nai chưa thể có được dàn đèn này.

Chỉ nói không, chẳng ăn thua - 1

Sân Đồng Nai vẫn chưa có dàn đèn

Các đội bóng đều phản ứng kịch liệt khi đến sân Đồng Nai phải thi đấu giữa trưa nắng chang chang như đổ lửa, mặt sân rất cứng. Chính vì vậy, VPF đã nhiều lần thay mặt Đồng Nai để xin khất lại với các đội bóng khác về thời điểm mà Đồng Nai phải lắp đặt dàn đèn. Lời hứa cuối cùng của ông Phạm Ngọc Viễn chính là, bắt đầu giai đoạn 2 của mùa bóng 2013, Đồng Nai sẽ có đủ điều kiện tối thiểu của một đội bóng chuyên nghiệp như khu vực để giới truyền thông tác nghiệp, lắp đặt xong dàn đèn. VPF cho biết, mọi thứ đã được Đồng Nai chuẩn bị tốt, nếu không Đồng Nai buộc phải đá ở sân trung gian. Tuy nhiên, những lời hứa của đội bóng Đồng Nai đến giờ vẫn chỉ là lời hứa khi những thủ tục cho việc này mới nằm trên giấy. Phía Đồng Nai “kể khổ” rằng, vì họ được chọn đặc cách lên chơi ở giải đấu chuyên nghiệp nên sự chuẩn bị gần như bị động hoàn toàn và theo ông Hoàng Ngọc Khôi – phó giám đốc sở Văn hoá – thể thao và du lịch Đồng Nai, tất cả chỉ mới ở giai đoạn mời thầu.

Chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa giải đấu V-League sẽ khởi tranh giai đoạn hai, và như thế, chuyện lắp đặt dàn đèn hoàn chỉnh để đổi giờ thi đấu trên sân Đồng Nai chỉ là chuyện nói cho vui! Phía đội bóng Đồng Nai đề nghị VPF tiếp tục “chờ” họ.

Hiện VPF chưa có công văn trả lời chính thức, nhưng với lời hứa công khai cùng giới truyền thông lẫn sức ép của các đội bóng lần nào đến sân Đồng Nai cũng phải chịu tra tấn về mặt thời tiết, VPF lâm vào cảnh khó xử. Nếu căng ra đúng luật, Đồng Nai buộc phải thuê sân ở địa phương lân cận để thi đấu, nếu làm xuê xoa, chính VPF chứng minh rằng họ cũng chẳng chuyên nghiệp gì trong cách hành xử, và việc thay mặt VFF điều hành giải đấu quốc nội hoá ra cũng chẳng có gì mới mẻ.

Giờ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn chờ cả VPF lẫn Đồng Nai thực hiện lời hứa của mình, lời hứa về làm đúng quy định, chứ nói không thì chẳng ăn thua gì. Có khó quá chăng?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Du (sgtt.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN