Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thể Công - Viettel vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Bayern Munich vs RB Leipzig
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
West Ham United vs Chelsea
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Real Betis vs Alavés
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Alavés - ALA Alavés
-
Hải Phòng vs PVF-CAND
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Sông Lam Nghệ An vs Thép Xanh Nam Định
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Ninh Bình vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
SHB Đà Nẵng vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Manchester City vs Tottenham Hotspur
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Hà Nội vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Burnley vs Sunderland
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Brentford vs Aston Villa
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
AFC Bournemouth vs Wolverhampton Wanderers
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
St. Pauli vs Borussia Dortmund
Logo St. Pauli - STP St. Pauli
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Arsenal vs Leeds United
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Atlético de Madrid vs Elche
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Elche - ELC Elche
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Levante vs Barcelona
Logo Levante - LEV Levante
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Công An Hà Nội
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Everton vs Brighton & Hove Albion
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Crystal Palace vs Nottingham Forest
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Fulham vs Manchester United
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Real Oviedo vs Real Madrid
Logo Real Oviedo - OVI Real Oviedo
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-

Chelsea: Tranh cãi 70 triệu bảng, Conte sắp sửa ra đường

Chelsea đang tràn đầy cơ hội vô địch Premier League dưới bàn tay Conte. Tuy nhiên kỳ chuyển nhượng hè tới đây ẩn chứa nhiều cạm bẫy cho chiến lược gia người Italia.

Xem lại trận Stoke - Chelsea (vòng 29 ngoại hạng Anh):

70 triệu bảng dành cho ai?

Chelsea đang có cơ hội rất lớn giành chức vô địch Premier League 2016/17 khi có 10 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Tottenham. Thành tích ấn tượng này cộng với việc trở lại đấu trường Champions League mùa tới kéo theo hệ quả là ngân sách dành cho kỳ chuyển nhượng mùa hè sẽ không hề nhỏ. Dự kiến, Chelsea sẽ dùng 70 triệu bảng chỉ để chiêu mộ một tiền đạo hàng đầu thế giới.

Chelsea: Tranh cãi 70 triệu bảng, Conte sắp sửa ra đường - 1

Conte muốn Morata còn Ban lãnh đạo Chelsea muốn Lukaku

Số tiền này đủ để mang về sân Stamford Bridge một chân sút đủ sức “dội bom” 20 bàn thắng mỗi mùa. Tuy nhiên, khoản ngân sách này lại đang trở thành mầm mống cho những mâu thuẫn. Có ít nhất 3 lựa chọn từ 3 người đàn ông quyền lực tại Chelsea. HLV Conte muốn chiêu mộ Alvaro Morata. Chiến lược gia người Italia cho rằng tiền đạo của Real Madrid có tốc độ, sự khéo léo và phù hợp với triết lý bóng đang xây dựng.

Tuy nhiên giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo lại không có cùng quan điểm. Người đàn ông này hướng đến lựa chọn an toàn hơn, mua lại Lukaku từ Everton. Tiền đạo người Bỉ từng có thời gian gắn bó với sân Stamford Bridge, sở hữu thể hình lý tưởng của một trung phong cắm. Ngoài ra, Lukaku đã quá quen với môi trường bóng đá Anh và còn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn mùa này với 21 lần lập công. Kế đó, giá của Lukaku chỉ vào khoảng 60 triệu bảng.

Chủ tịch Abramovich cam kết chi 70 triệu bảng để mua một chân sút nhưng sẵn sàng chi ra gấp nhiều lần con số đó cho một siêu tiền đạo. Ngài tỷ phú người Nga rất “kết” Neymar và sẵn sàng thực hiện bom tấn ngay mùa hè này với khoảng 200 triệu bảng. Đây là con số nằm trong khả năng bởi những năm gần đây Chelsea bắt đầu làm ăn có lãi và Abrahimovich sẵn sàng thưởng cho đội bóng một siêu sao hàng đầu thế giới.

Conte không thể “cứng” với cấp trên

Những rắc rối về cách tiêu tiền này chắc chắn Conte chưa từng được nếm trải trong quá khứ. Ông đã từng dẫn dắt 6 đội bóng trước khi tiếp quản Chelsea nhưng Arezzo, Bari, Atalanta, Siena hay Juventus không mang đến cho chiến lược gia 47 tuổi “cơn đau đầu” về tiền bạc như Chelsea. Lý do đơn giản là vì các CLB Italia này đều thực hiện chuyển nhượng thông qua Giám đốc kỹ thuật, chứ không phải HLV trưởng như các CLB Anh.

Conte đã giúp Chelsea lột xác hoàn toàn và đứng trước cơ hội vô địch Premier League ngay mùa đầu tiên. Với những đóng góp như vậy, nhà cầm quân người Italia muốn có được sự tôn trọng nhất định. Mặt khác ông cũng không muốn bị can thiệp quá sâu vào chuyên môn. GĐKT Emelano về lý thuyết không được phép quyết định vào việc chuyển nhượng của đội bóng, nhưng lại được ông chủ Abramovich trao cho quyền hạn khá lớn.

Tại Chelsea chỉ có một “vị vua” duy nhất là Abramovich. Chủ tịch người Nga mua Chelsea như một thú vui và vài năm gần đây mới có ý định làm bóng đá một cách nghiêm túc. Mặc dù vậy, sự hưng phấn của một tỷ phú có thể đến bất kỳ lúc nào và ông sẵn sàng vung tiền chiêu mộ một siêu sao mình hâm mộ. Trong quá khứ, HLV Jose Mourinho đã khốn khổ với một Andriy Shevchenko qua thời đỉnh cao.

Roman Abrahimovich cũng là một nhà tài phiệt có chất mafia. Ông thích những HLV có cá tính mạnh mẽ trên sân cỏ (Mourinho, Villas-Boas, Hiddink) nhưng lại phải biết điều chỉnh cảm xúc khi làm việc với thượng cấp. Tỷ phú người Nga đã tốn cả trăm triệu bảng tiền đền bù hợp đồng để sa thải những chiến lược gia không biết nghe lời.

Conte nên nhớ rằng Mourinho là huấn luyện viên "khai thiên lập địa" dưới triều đại Abramovich song vẫn bị sa thải, thậm chí đến 2 lần. Di Matteo mất việc chỉ vài tháng sau khi mang về chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử đội bóng. Chính bởi vậy, ngay cả khi Conte cùng Chelsea đăng quang Premier League mùa này, ông vẫn có thể “ra đường” nếu như làm phật ý ngài chủ tịch cũng như các vị trí chủ chốt trong ban lãnh đạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Anh ([Tên nguồn])
Chelsea Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN