Chelsea bị FIFA dọa cấm vận: Đày đọa nặng hơn cả Barca & Real

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 19:01 PM (GMT+7)

Chelsea đang gặp rắc rối lớn khi FIFA đã bắt đầu có bằng chứng để ban lệnh cấm vận chuyển nhượng họ với thời gian lâu hơn cả Barcelona và Real Madrid trước đây.

Sự kiện:

Chelsea

Những pha bóng đẹp mắt của Bertrand Traore trong màu áo Lyon

Tờ The Guardian (Anh) mới đây đã đăng tải một thông tin đáng lo ngại cho Chelsea. FIFA đã chính thức công bố bước vào quá trình thứ hai trong cuộc điều tra cáo buộc Chelsea vi phạm luật tuyển mộ cầu thủ trẻ, tức FIFA đã bắt đầu có được những bằng chứng đầu tiên để giáng hình phạt cấm chuyển nhượng lên đội bóng này.

Chelsea bị FIFA dọa cấm vận: Đày đọa nặng hơn cả Barca & Real - 1

Bertrand Traore, trường hợp khiến Chelsea bị FIFA dọa cấm vận

Theo luật FIFA, các CLB không được ký hợp đồng với cầu thủ dưới 18 tuổi mang quốc tịch nước ngoài trừ khi cha mẹ của cầu thủ đó nhập cư vào nước sở tại vì lý do không liên quan tới bóng đá. Tuy nhiên quá trình điều tra của FIFA cho thấy Chelsea đã lách luật bằng cách đưa các cầu thủ trẻ mình muốn tuyển mộ vào Anh và bí mật tuồn chi phí học tập và ăn ở cho gia đình các cầu thủ đó.

Hiện FIFA đang kiểm tra 14 trường hợp Chelsea đăng ký cầu thủ trẻ được cho là bất hợp pháp và trong số này Bertrand Traore là trường hợp nổi cộm nhất. Cầu thủ hiện đang khoác áo Lyon này đã đá cho đội trẻ Chelsea từ năm 16 tuổi và Chelsea bị cáo buộc đã trả tiền cho mẹ của Traore để được đưa cầu thủ này từ Burkina Faso sang Anh.

Nếu FIFA thu thập đủ bằng chứng, họ có thể sẽ giáng mức phạt cấm chuyển nhượng kéo dài 2 năm dành cho Chelsea, tức Chelsea sẽ không được mua/bán cầu thủ và đăng ký cầu thủ của mình trong 4 kỳ chuyển nhượng liên tiếp, một án phạt còn nặng hơn so với những gì Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid từng chịu vì lỗi tương tự.

”Siêu bom tấn” tháng 1: Chelsea có Higuain, ”chân gỗ” Morata ra rìa

Chelsea cố gắng giải quyết bài toán hàng công bằng tân binh Gonzalo Higuain.

Theo Q.D (Tổng hợp The Guardian) (Khám Phá)

sự kiện Chelsea