Cầu thủ V-League hạn chế chi tiêu thời khủng hoảng

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 00:39 AM (GMT+7)

Khi mà hàng loạt đội bóng còn nợ lương cầu thủ thì với dân quần đùi áo số, chuyện đi du lịch nước ngoài hoành tráng như những năm trước đã không còn. Thay vào đó, cánh cầu thủ chọn phương thức du lịch, xả stress theo hình thức ngon, bổ, rẻ, tiết kiệm tối đa chi tiêu.

Đi du lịch biển được coi là niềm đam mê của các cầu thủ. Một số cầu thủ thì khoái lặn biển, ngắm cá, san hô, một số khác thì khoái câu cá đại dương. Hai, ba năm trước, sẽ ít bắt gặp các cầu thủ đá ở giải V-League đi du lịch trong nước, vì hầu như anh nào anh nấy đều thích du lịch Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Xin-ga-po cho bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên năm nay, do tình hình tài chính khó khăn, lãnh đạo các CLB nợ lương, nên giới cầu thủ hò nhau đi du lịch trong nước cho rẻ. Thậm chí, ngay cả những cầu thủ có thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng, cũng chọn tàu hỏa làm phương tiện đi lại vì đi máy bay thì… không đủ tiền. Đó là câu chuyện rất lạ với bóng đá Việt, mà chỉ một năm trước đây, nếu bảo mua vé tàu hỏa đi du lịch, chắc chắn sẽ bị chọc cười và trở thành đề tài đàm tiếu trong giới cầu thủ.

Không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển, chuẩn bị cho AFF Cup 2012, tiền đạo Tăng Tuấn (Becamex Bình Dương) xách hành lý đi lặn biển, đích đến là Nha Trang. Tiền đạo nhận tiền “lót tay” 8 tỷ đồng từ Becamex Bình Dương này bắt tàu tới Đà Nẵng, rồi rủ cầu thủ Hoàng Quãng ra Nha Trang đi du lịch. Tăng Tuấn tâm sự: “Buồn quá vì không được gọi tập trung đội tuyển nên em đi chơi cho khuây khỏa. Còn anh hỏi vì sao không đi máy bay à? Cũng phải tiết kiệm dần thôi. Đà này không khéo mùa giải tới, lương, thưởng bị cắt đồng loạt. Mình tiết kiệm dần là vừa”.

Cầu thủ V-League hạn chế chi tiêu thời khủng hoảng - 1

Thủ môn Hồng Sơn giải tỏa stress bằng cách tranh thủ đi câu cá

Bữa trước, tranh thủ đi dự đám cưới Tấn Điền, một vài cầu thủ Thanh Hóa cũng tạt qua Nha Trang để lặn biển. Ngụp lặn vài buổi với bình ô-xy, anh nào anh nấy cũng hớn hở vì được chiêm ngưỡng san hô, cá cảnh, cảnh đẹp dưới đáy đại dương, lại còn giải tỏa được stress.

Nhân nói chuyện cưới xin, cầu thủ Hồng Tiến vừa mới cưới vợ, lại được Hà Nội T&T gia hạn hợp đồng bạc tỷ nhưng tiền mãi chưa thấy về tài khoản nên thay vì đi nước ngoài hưởng tuần trăng mật như dự định, cô dâu chú rể đành chuyển sang phương án hai, đó là đi Phú Quốc. Nói như Hồng Tiến thì “cảnh cũng đẹp mà chi phí lại hợp với túi tiền”.

Tâm trạng của dân quần đùi áo số đá ở V-League cả tháng nay nói chung đều không được thoải mái cho lắm. Chung quy cũng chỉ vì CLB nợ lương. Một số cầu thủ mừng hụt vì được gia hạn hợp đồng nhưng tiền “lót tay” thì lãnh đạo đội bóng kêu chờ vài bữa nữa.

Một số cầu thủ lại thấy tiếc cho Huy Hoàng, bởi nếu không dính vào vụ việc “uống rượu say, gây tai nạn rồi bỏ chạy” ở Thanh Hóa, trung vệ này đã thành tỷ phú thực sự. Trước đó, Hải Phòng đã quyết định trong trường hợp có được suất chơi ở V-League, sẽ chiêu mộ Huy Hoàng (theo dạng biệt phái) về làm đội trưởng, với mức lương 70 triệu đồng/tháng cộng tiền lót tay hơn 2,5 tỷ đồng. Thế nên, trong lúc trà dư tửu hậu, cánh cầu thủ vẫn dặn dò nhau, vui chơi sao có chừng mực. Có anh còn buông thõng một câu: Giờ làm gì còn tiền mà “đốt”. Tối nay ăn uống hoành tráng thế này, không khéo sáng mai phải nợ tiền ăn sáng cũng không biết chừng.

Theo Minh Minh (QĐND)