Cầu thủ ĐTLA được gợi ý bán độ trắng trợn

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 07:39 AM (GMT+7)

“Trước trận đấu với Tây Ninh chỉ vài giờ, tôi có nhận được điện thoại của một người tên Trung, từng đá cho Sài Gòn Xuân Thành tại giải hạng nhất năm 2011, gợi ý cố tình đá xìu để giúp Tây Ninh thắng, tôi sẽ được nhận 50 triệu đồng”, hậu vệ Nhật Tân của ĐTLA kể lại.

Bóng đá Việt Nam lại được một phen chấn động khi ban lãnh đạo ĐTLA đưa ra vụ việc cầu thủ của họ được đề nghị bán đội một cách trắng trợn trong trận đấu với Tây Ninh. Theo đó, một cầu thủ từng thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành tên Trung đã gọi điện đề nghị bộ đôi Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải bán độ với giá 100 triệu.

“Khoảng 12h30 phút ngày 12/5, tức là chỉ vài giờ trước trận đấu với Tây Ninh, tôi nhận được điện thoại của một người tên Trung với nội dung người bên Tây Ninh muốn tôi và vài đồng đội khác đá lỏng chân để giúp Tây Ninh có điểm. Trung còn khẳng định đã lo trọng tài và các cầu thủ khác rồi, làm việc thêm với tôi cho chắc. Anh ta còn bảo ĐTLA đã chắc chắn trụ hạng nên gợi ý tôi nên bán. Anh ta bảo nếu tôi chấp nhận, sẽ được nhận 50 triệu đồng. Tôi đã từ chối và báo cáo lên ban huấn luyện”, hậu vệ Võ Nhật Tân kể lại.

Sau khi được cầu thủ báo cáo lại sự việc, ban lãnh đạo ĐTLA đã trình báo ngay sự việc lên Ban tổ chức giải, VPF và VFF.

“Trưa 12/5 Nhật Tân và Thanh Hải đã lên báo cáo với chúng tôi về việc được một người tên Trung gợi ý bán độ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến trên và báo cáo lên cho các cơ quan liên quan như ban tổ chức giải, VPF…Chúng tôi đã động viên cầu thủ cứ cố gắng đá hết mình và các cầu thủ đã làm như vậy, chúng tôi thắng 1-0 trong trận đấu với Tây Ninh. Người tên Trung này nói đã mua trọng tài, nhưng trong trận đấu đó trọng tài Phạm Bá Hòa đã điều khiển khá tốt. Trước đó chúng tôi đã xác định nếu trọng tài bắt không công tâm, thiên vị cho Tây Ninh, chúng tôi sẽ bỏ trận đấu”, GĐĐH ĐTLA Võ Thành Nhiệm cho biết.

Theo Quang Thành (Khampha.vn)