Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Các đội V-League gặp khó trong việc chọn ngoại binh

Trong bối cảnh nguồn đầu tư cho bóng đá Việt Nam không còn dư dả như trước thì những quy định về ngoại binh cũng trở nên ngặt nghèo hơn, đòi hỏi khâu tuyển chọn phải có sự sàng lọc kĩ càng. Khi mà V-league 2016 đang cận kề, đây cũng là bài toán chưa có lời giải của các đội bóng.

Video các CLB V-league gặp khó trong việc tuyển chọn ngoại binh (bản quyền thuộc VTV):

Theo quy chế sử dụng cầu thủ ngoại hiện nay của LĐBĐ Việt Nam, mỗi CLB chỉ được phép đăng kí và sử dụng 2 ngoại binh ở V-league. Riêng hai đội bóng dự đấu trường châu lục là B.Bình Dương và Hà Nội T&T được đăng kí 4 ngoại binh nhưng cũng chỉ có thể đưa ra sân số lượng tương tự ở giải quốc nội. Điều này đòi hỏi các CLB quan tâm đặc biệt đến công tác tuyển chọn cầu thủ ngoại với một sự sàng lọc kĩ lưỡng.

Là đội bóng mới lên hạng và dùng toàn “hàng nội” ở mùa giải trước, CLB bóng đá Hà Nội mới gấp rút thử việc gần chục ngoại binh, nhưng đến nay vẫn chưa chấm được ai. Theo HLV Nguyễn Đức Thắng, hầu hết trong số họ đều không đảm bảo về chuyên môn.

Các đội V-League gặp khó trong việc chọn ngoại binh - 1

Không phải đội bóng V-league nào cũng có khả năng tài chính và nguồn ngoại binh chất lượng như B.Bình Dương

“Hồi cuối tháng 11 và đầu tháng 12, nhiều cầu thủ ngoại đến CLB thử việc nhưng hầu hết đều là hàng kém chất lượng hoặc không đạt phong độ tốt nhất. Vì vậy khoảng thời gian này là giai đoạn quyết định với CLB trong việc tuyển chọn cầu thủ ngoại trước trận đánh lớn V-league.

Dự kiến, sau khi kết thúc giải giao hữu Thanh Hóa FLC, chúng tôi mới quyết định kí hợp đồng với cầu thủ nào”, ông Nguyễn Đức Thắng cho hay.

Trong khi đó, ngay cả một CLB vốn có nhiều kinh nghiệm tuyển chọn ngoại binh như Than Quảng Ninh cũng gặp không ít khó khăn kể từ khi chia tay hai “ông Tây” Kizito và Gomes.

“Đến giờ phút này, CLB vẫn đang thử việc một số ngoại binh và chưa kí hợp đồng với ai. Khó khăn ở chỗ,  phải tính toán xem họ có phù hợp với lối chơi của đội hay không”, trích lời HLV Phạm Như Thuần.

V-league 2016 đã cận kề, trong khi việc tìm kiếm ngoại binh chất lượng và đáp ứng được mọi yêu cầu vẫn là vấn đề nan giải ở Việt Nam, nhưng không vì thế mà các CLB vội vàng công tác này. Xem ra, tâm lí thận trọng vẫn là gam màu chủ đạo trước thềm giải đấu số 1 của bóng đá nước nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Anh - Quang Hưng ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN