Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Australia vs Vietnam

AUSLogo Australia - Logo Vietnam VIE

Japan vs China PR

JPNLogo Japan - Logo China PR CHN

Lebanon vs Korea Republic

LIBLogo Lebanon - Logo Korea Republic KOR

Iran vs Iraq

IRNLogo Iran - Logo Iraq IRQ

UAE vs Syria

UAELogo UAE - Logo Syria SYR

Saudi Arabia vs Oman

KSALogo Saudi Arabia - Logo Oman OMA

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

Các CLB V-League đua nhau chiêu mộ HLV

Còn 5 tháng nữa mới đến mùa giải 2022 nhưng một số đội bóng ở V-League đã đàm phán hợp đồng chiêu mộ những HLV nội được xem là giỏi, giàu cá tính

Thông tin HLV Trần Minh Chiến được mời về cầm quân ở CLB TP HCM đã xuất hiện hơn 1 tháng kể từ thời điểm đội bóng thông báo chia tay HLV trưởng người Brazil Mano Polking. Sau khi LĐBĐ Thái Lan thông báo HLV Polking nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia xứ sở chùa tháp, CLB TP HCM cũng gấp rút chốt công việc với HLV Minh Chiến.

Có thời điểm dư luận cho rằng CLB TP HCM muốn đưa HLV Lê Huỳnh Đức về dẫn dắt CLB. Thế nhưng, cựu HLV của CLB SHB Đà Nẵng cho biết ông chưa muốn dẫn dắt bất kỳ CLB nào ở thời điểm này. Ban lãnh đạo CLB TP HCM cũng xác nhận thông tin đã gọi điện cho HLV Trần Minh Chiến để mời ông vào chiếc ghế HLV trưởng và hai bên đã đồng ý sẽ ký hợp đồng chính thức ngay sau khi TP HCM nới lỏng giãn cách.

Các CLB V-League đua nhau chiêu mộ HLV - 1

CLB TP HCM chọn HLV Trần Minh Chiến dẫn dắt đội bóng ở mùa giải V-League 2022. Ảnh: CLB BÀ RỊA - VŨNG TÀU

HLV Trần Minh Chiến vốn xuất thân là cựu cầu thủ của CLB TP HCM và đội tuyển Việt Nam. Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ vốn dang dở vì chấn thương, HLV Minh Chiến có thời gian dài làm HLV của Trung tâm Đào tạo trẻ PVF, nơi đào tạo nên lứa cầu thủ Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Phạm Trọng Hóa… Sau đó, tài năng của HLV Minh Chiến được thể hiện ở sân chơi V-League khi dẫn dắt CLB bóng đá B.Bình Dương ở mùa giải 2018. Mùa giải 2019, HLV Trần Minh Chiến nắm đội bóng đất Thủ một thời gian rồi chia tay để chuyển sang dẫn dắt CLB Bà Rịa - Vũng Tàu từ mùa giải 2020 đến nay.

Trong thời gian cầm quân ở CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, đội bóng vốn có cùng nhà đầu tư với CLB TP HCM, HLV Minh Chiến để lại nhiều dấu ấn khi giúp đội bóng xếp thứ hai ở Giải Hạng nhất năm 2020, giải đấu mà họ chỉ mất suất thăng hạng V-League ở vòng áp chót. Lẽ ra ở mùa giải 2021, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục nuôi tham vọng lên chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam khi có được thành tích khởi đầu ấn tượng với chuỗi 6 trận bất bại, tạm xếp nhì bảng nhưng đá ít hơn đội đứng đầu Khánh Hòa 1 trận. Điều đó cho thấy năng lực của HLV Trần Minh Chiến nên CLB TP HCM không ngần ngại mời ông lên dẫn dắt đội bóng hướng đến mùa giải 2022 hứa hẹn rất nhiều khó khăn.

Chứng kiến một số đội bóng có tiềm lực về tài chính và con người như HAGL, Hà Nội FC, Viettel hay Topenland Bình Định liên tục chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải 2022, không chỉ ban lãnh đạo CLB TP HCM mà một số đội bóng khác cũng phải gấp rút chuẩn bị lực lượng. CLB Hải Phòng đang tiến gần đến việc có chữ ký của cựu HLV CLB Hà Nội - ông Chu Đình Nghiêm. Đội bóng đất cảng cần kinh nghiệm của HLV này bởi ở mùa giải 2022, đội chủ sân Lạch Tray sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự.

Trong quá trình chờ giấy thanh lý hợp đồng từ CLB Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Lãnh đạo CLB Hải Phòng có ngỏ ý với tôi về cầm quân ở CLB này từ mùa giải năm sau nhưng giữa hai bên vẫn chưa có cuộc làm việc chính thức nào. Tôi vẫn đang suy nghĩ về lời đề nghị này của đội bóng đất cảng". 

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/cac-clb-v-league-dua-nhau-chieu-mo-hlv-20210929204547142.htm

Vì sao Polking được chọn làm HLV trưởng tuyển Thái Lan?

Hai nhân vật nữ của bóng đá Thái Lan đóng vai trò quyết định chiếc ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan của Polking.

Chia sẻ
Theo Anh Dũng (Người lao động)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung