Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Bức tâm thư của trung vệ Lưu Ngọc Hùng

Nhận 2 thẻ vàng và sớm phải rời sân khiến đội nhà gặp khó khăn dẫn đến trận thua trước SHB Đà Nẵng, trung vệ kỳ cựu Lưu Ngọc Hùng đã viết tâm thư gửi đến trọng tài Võ Minh Trí, một “câu chuyện lạ” ở V-League những mùa vừa qua.

Tiếp một SHB Đà Nẵng rất mạnh trên sân nhà nhưng thầy trò HLV Lại Hồng Vân vẫn đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm. Quyết tâm ấy càng được tiếp thêm sức mạnh khi Ban lãnh đạo đội bóng “nhà nghèo” này đã quyết định giải ngân số tiền thưởng 600 triệu trước khi trận đấu này bắt đầu.

Thực tế, trận trên sân khá giằng co và SHB Đà Nẵng với binh hùng tướng mạnh nhưng cũng phải mướt mồ hôi mới có thể giành chiến thắng với tỉ số tối thiểu nhờ bàn thắng của Gaston Merlo. Giới chuyên môn nhận định nếu đội chủ nhà K.Kiên Giang không phải sớm thi đấu trong cảnh thiếu người ngay trong hiệp một do trung vệ kỳ cựu Lưu Ngọc Hùng nhận thẻ đỏ rời sân thì thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức khó lòng rời Rạch Giá với 3 điểm trong tay.

Kết thúc trận đấu, hàng trăm người hâm mộ K.Kiên Giang đã nán lại để “quây” tổ trọng tài. CĐV chủ nhà đã có những lời lẽ khó nghe giành cho tổ trọng tài, đặc biệt là trọng tài Võ Minh Trí. Theo CĐV K.Kiên Giang, trọng tài FIFA này đã quá nặng tay trong tình huống rút thẻ vàng thứ 2 với Lưu Ngọc Hùng ở phút thứ 27. Ngoài ra, trọng tài Võ Minh Trí cũng còn một số tình huống bắt được nhận định là cần xem lại, điển hình là tình huống không thổi phạt đền cho chủ nhà khi trung vệ Phước Vĩnh để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú sút của Felix.

Bức tâm thư của trung vệ Lưu Ngọc Hùng - 1

Trung vệ Lưu Ngọc Hùng viết tâm thư gửi trọng tài Võ Minh Trí

Sáng chủ nhật (23/6), cảm thấy quá dằn vặt bản thân khi sớm phải rời sân khiến đội nhà gặp không ít khó khăn dẫn đến trận thua đau ngay tại Rạch Giá, trung vệ Lưu Ngọc Hùng đã viết hẳn một bức tâm thư gửi đến trọng tài Võ Minh Trí để trải lòng về thẻ đỏ đầu tiên phải nhận trong sự nghiệp của mình.

Được sự cho phép của Lưu Ngọc Hùng, chúng tôi xin trích đăng tâm thư gửi đến trọng tài Võ Minh Trí này:

Thư ngỏ cùng anh Võ Minh Trí, trọng tài FIFA!

K.Kiên Giang với lợi thế sân nhà và tinh thần tốt sau 3 trận thắng và hòa, nhìn thế trận tất cả mọi người có mặt trên sân và xem truyền hình đều nghĩ K.Kiên Giang sẽ giành trọn 3 điểm. Phút 18, sau một pha truy cản, Ngọc Hùng phải nhận một thẻ vàng…nhưng thế trận vẫn rất có lợi cho đội chủ nhà. Phút 27, sau khi bắt bài đường chuyền của Minh Phương cho Quốc Anh, bóng văng ra, Ngọc Hùng cố gắng lao người để cắt bóng và đã có va chạm với Nguyên Sa ở khu vực giữa sân. Ngay lập tức trọng tài Trí rút thẻ vàng thứ 2. Quá bất ngờ, bởi vì trước đó Ngọc Hùng vừa mới phải nhận một thẻ vàng. Không một lời nhắc nhở, không một lời giải thích, anh Trí rất dứt khoát khi rút thẻ vàng thứ 2 và thẻ đỏ để truất quyền thi đấu của Ngọc Hùng. Kết quả K.Kiên Giang thua SHB Đà Nẵng 0-1. Sau trận đấu, rất nhiều CĐV K.Kiên Giang phản ứng tổ trọng tài mà chính xác là anh Trí rất nhiều.

Anh Trí à, 10 năm em thi đấu, kể từ ngày đầu tiên khoác áo Thép Miền Nam Cảng sài Gòn, sau đó là Thể Công, V.Ninh Bình, B.Bình Dương, Đồng Tháp và bây giờ là K.Kiên Giang thì đây là lần đầu tiên em nhận hai thẻ vàng để rời sân. Dù thi đấu ở vị trí trung vệ nhưng chưa mùa nào em phải nhận hơn 3 thẻ vàng. Có thể em đã quyết liệt không cần thiết nhưng tất cả đều trên tinh thần fair-play. Em chưa bao giờ có ý định bỏ bóng đá người, vào bóng mang tính triệt hạ đối phương. Các trọng tài khác ở V-League đều hiểu rõ cách chơi bóng và tính cách của em. Sau trận đấu hôm qua có rất nhiều trọng tài đã nhắn tin cho em nói rằng thẻ vàng cho em là quá nặng, chỉ nên nhắc nhở thôi. Nhưng quyết định là do anh và em chấp nhận quyết định đó vì trên sân cỏ anh chính là Vua.

Anh và em biết nhau chắc hơn 10 năm, kể từ ngày em còn là sinh viên đá giải toàn thành và sau này bước lên con đường bóng đá chuyên nghiệp. Anh và em đều nỗ lực vì nghề nghiệp của mình nhưng em nhận thấy hình như anh không thay đổi phong cách của mình, hoặc có chăng là anh NGHIÊM NGHỊ hơn, DỨT KHOÁT hơn, LẠNH LÙNG hơn. Em chưa thấy anh cười với cầu thủ khi họ bị phạt. Em ít khi thấy anh giải thích với cầu thủ khi họ mắc lỗi. Hay anh nghĩ rằng cầu thủ họ quái nên phải giữ khoảng cách, phải NẮN GÂN, phải DẰN MẶT. Cầu thủ cũng là con người, có những lúc thế này thế khác. Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng cao, không thể tránh khỏi những va chạm trực tiếp. Vấn đề là trọng tài là người cầm cân nảy mực, giữ sự công bằng cho một trận đấu, là 1 vị quan để xem xét đúng sai, vô tình hay cố ý. Có thể anh rút thẻ cho em là nghĩ em định ăn tươi nuốt sống đối phương chăng. Không đâu, em là cầu thủ nên biết đôi chân quý giá với đồng nghiệp như thế nào.

Kiên Giang là đội bóng quê vợ em. Em về thi đấu khi đã gần cuối đời cầu thủ. Em mong muốn mình có thể đem tất cả những sức lực còn lại của đời cầu thủ để cống hiến cho quê hương. Anh cũng biết đội bóng quê em nghèo lắm, nghèo nhất V.League. Suốt 8, 9 tháng nay thầy trò tụi em chỉ biết động viên nhau vượt khó. Lãnh đạo cũng đã làm tất cả để chạy vạy lo cho đời sống anh em cầu thủ nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. Nhưng chắc chắn một điều đội bóng quê em giàu tình người, giàu tinh thần chiến đấu và có lực lượng CĐV yêu bóng đá và yêu đội bóng, có thể làm tất cả để ủng hộ cho đội bóng. Những trận đấu đá chỉ toàn hòa và thua, không có tiền, không có điểm nhưng CĐV luôn có mặt dù trời có đổ mưa như trút nước. Sự cổ vũ đó đã tiếp thêm sức mạnh cho anh em cầu thủ vượt qua những lúc khó khăn, những lo toan về chuyện cơm áo gạo tiền để chiến đấu cho màu cờ sắc áo, vì các CĐV thân thương của mình.

Em không hiểu một trọng tài đẳng cấp FIFA như anh mỗi lần về đây đều không được mọi người ủng hộ, bất kể trận nào anh thổi ở Rạch Giá cũng vậy. Mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm về anh chăng? Các cầu thủ K.Kiên Giang không ưa anh chăng? Không! Em xin khẳng định là không, họ vẫn rất quý và tôn trọng anh. Vậy thì câu trả lời xin dành cho anh. Hy vọng anh sẽ luôn được chào đón khi về sân Rạch Giá. Hy vọng anh luôn giữ được đẳng cấp FIFA của mình. Hy vọng anh nên thân thiện với tất cả cầu thủ và ban huấn luyện.

Chúc anh có ngày Chủ Nhật vui vẻ và thoải mái bên gia đình của mình!

Lưu Ngọc Hùng sinh năm 1982 tại Thanh Hóa nhưng từ nhỏ đã theo gia đình vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Tài năng của Lưu Ngọc Hùng được biết đến khi anh cùng đội bóng của ĐH Kỹ thuật công nghệ thành phố Hồ Chí Minh giành chức vô địch Giải bóng đá sinh viên thành phố năm 2003. Sự nghiệp của Lưu Ngọc Hùng khá lận đận khi anh đã ra Bắc, vô Nam và thi đấu cho khá nhiều đội bóng như Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn, Thể Công, V.Ninh Bình, Tp Hồ Chí Minh, B.Bình Dương, Đồng Tháp và giờ là K.Kiên Giang.

Trao đổi với chúng tôi, Lưu Ngọc Hùng chia sẻ: “Nhận thẻ đỏ đầu tiên là một điều đáng buồn và đó chỉ là những cảm xúc thật của tôi sau trận thua trước SHB Đà Nẵng. Rất đáng quên. Mà thôi, chuyện gì đã qua thì cho qua luôn để hướng tới tương lai với những mục tiêu tốt đẹp hơn…”

Trong hơn 10 năm gia nhập sân chơi chuyên nghiệp, Lưu Ngọc Hùng nổi tiếng là cầu thủ luôn rất fair-play, dù chơi ở vị trí trung vệ nhưng Lưu Ngọc Hùng chưa phải nhận một thẻ đỏ nào. Cựu trung vệ của V.Ninh Bình cho rằng trọng tài Võ Minh Trí đã quá máy móc và có phần nặng tay khi rút thẻ vàng thứ hai với anh trong trận đấu với SHB Đà Nẵng nên đã viết tâm thư ở trên gửi đến “Còi vàng Việt Nam 2010”.

Chia sẻ
Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung