Biến căng Ngoại hạng Anh: Nhiều CLB đòi hủy kết quả, Liverpool lo sợ

Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 10:04 AM (GMT+7)

Sau khi vòng chung kết EURO được dời sang mùa hè 2021, ai cũng chắc mẩm rằng giải Ngoại hạng Anh sẽ đá hết 9 vòng cuối. Nhưng đang có một làn sóng các CLB đòi hủy giải…

   

Một mùa giải giông bão vẫn đang bủa vây lấy các cầu thủ Liverpool. Lẽ ra vào ngày 21/3, đội bóng của HLV Jurgen Klopp đã có thể đánh bại Crystal Palace để giành lấy chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20. Và lúc này, người Merseyside - theo tính toán, đang có tuần ăn mừng chức vô địch nước Anh lần đầu tiên sau 30 năm.

Biến căng Ngoại hạng Anh: Nhiều CLB đòi hủy kết quả, Liverpool lo sợ - 1

Liverpool đang có nguy cơ mất chức vô địch

Nhưng tất cả đã đảo lộn vì đại dịch Covid-19. Ngày 17/3, LĐBĐ châu Âu (UEFA) quyết định dời vòng chung kết EURO sang mùa hè 2021. Và chỉ 2 ngày sau, ngày 19/3, đến lượt LĐBĐ Anh cùng đại diện các CLB nhóm họp. Quyết định khi đó được đưa ra là giải Ngoại hạng Anh sẽ đá nốt 9 vòng đấu với 92 trận chưa hoàn thành. Theo quyết định này, sẽ có nhà vô địch, sẽ có các đội trong nhóm dự Champions League, Europa League và có những đội phải xuống hạng.

Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như vậy. Đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát trên toàn nước Anh, và chưa hề có dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua đi. Tính đến hết ngày 27/3, nước Anh ghi nhận 14.543 ca nhiễm, với 759 nạn nhân tử vong. Thậm chí ngay cả Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng dương tính với nCoV, tự cách ly ở Phố Downing với triệu chứng nhẹ.

Theo phán quyết của cuộc họp, giải Ngoại hạng Anh sẽ được hoãn đến 30/4. Tuy nhiên, trong trường hợp đại dịch chưa lắng xuống và giải đấu vẫn phải hoãn lại, bóng đá Anh sẵn sàng thi đấu mà không có kỳ nghỉ hè.

Theo tờ Telegraph, giải đấu cao nhất xứ sở sương mù có thể hoãn đến 1/6 - thời điểm được dự báo là đã qua giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 ở Vương quốc Anh. 9 vòng đấu này cần khoảng 7 đến 8 tuần để hoàn thành nốt. Theo phương án mới, Ngoại hạng Anh có thể đá lại vào ngày 1/6, và kết thúc vào 11/7. FA Cup cũng sẽ được hoàn thành trong giai đoạn này.

Trong bối cảnh đó, theo tờ Daily Mail, nhiều CLB Ngoại hạng Anh muốn hủy bỏ mùa giải 2019/20 để tìm kiếm phương án sắp xếp lại bóng đá sau khi đại dịch qua đi. Tuần trước, LĐBĐ Anh đã phải phá bỏ quy tắc của họ để cho mùa giải 2019/20 kéo dài vô thời hạn. Tuy nhiên, rất nhiều quan chức ở các CLB tin rằng họ không thể sắp xếp lịch thi đấu phù hợp cho cả mùa giải tiếp theo.

Dự kiến, ban tổ chức Ngoại hạng Anh và đại diện các CLB sẽ tiếp tục phải nhóm họp để tìm kiếm phương án tiếp theo cho mùa giải 2019/20. Theo truyền thông Anh, bất cứ đề xuất nào cũng cần nhận được ít nhất 14/20 phiếu ủng hộ từ các CLB tham dự để được xem xét thực hiện.

Mới đây, theo thông báo của LĐBĐ Anh, các giải nghiệp dư từ National League (hạng 5 nước Anh) trở xuống phải dừng ngay mà không có những trận đá bù. Như vậy thành tích mùa này được tính dựa trên thứ hạng hiện tại của các đội và không thể thay đổi. Do dịch Covid-19 nên năm nay có ngoại lệ không có đội nào thăng hạng hay xuống hạng.

Biến căng Ngoại hạng Anh: Nhiều CLB đòi hủy kết quả, Liverpool lo sợ - 2

Giải hạng 5 ở Anh đã chính thức kết thúc

Trong bối cảnh hiện tại, nguy cơ các giải từ hạng 4 trở lên cho đến Ngoại hạng Anh cũng phải hủy giải cũng đang hiển hiện. Rõ ràng đây là thông tin mà các fan Liverpool không hề mong muốn. Vào lúc này, không chỉ các liverpudlian mà ngay cả ban lãnh đạo đội bóng này cũng đang lo sợ kịch bản tồi tệ ấy xảy ra. Dẫu sao trong trường hợp Ngoại hạng Anh kết thúc từ thời điểm này, Liverpool vẫn có khả năng sẽ được trao cúp vô địch.

Phương án kết thúc Ngoại hạng Anh 2019/20
Theo bạn, Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20 nên kết thúc theo phương án nào?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bien-cang-ngoai-hang-anh-nhieu-clb-doi-huy-ket-qua-liverpool-lo-so-c9...

Lý do MU ủng hộ ”kình địch” Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh

Nếu vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20, Liverpool sẽ áp sát MU với 19 lần đăng quang nước Anh. Các fan "Quỷ đỏ" không...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020