BĐN sẽ chơi đôi công với "bò tót"

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 10:43 AM (GMT+7)

HLV Bento cho hay, Bồ Đào Nha sẽ không chơi tử thủ trước Tây Ban Nha.

Dù xây dựng cho Pháp lối chơi tấn công trong suốt gần 2 năm nắm quyền nhưng khi gặp TBN, HLV Blanc đã thay đổi toàn bộ. Les Bleus nhập cuộc với một đội hình thấp và chủ động phòng ngự. Tỏ ra “bỡ ngỡ” với chiến thuật mới, hàng thủ Pháp vốn lỏng lẻo đã không thể trụ vững trước sức tấn công mạnh mẽ của nhà ĐKVĐ Euro.

Theo HLV Bento, cách làm ấy chẳng khác nào phản tác dụng. Và ông tuyên bố - không muốn lặp lại sai lầm của ĐT Pháp, nghĩa là Bồ Đào Nha sẽ không chơi tử thủ: “Mục đích của chúng tôi không phải là phòng ngự suốt trận đấu. Bạn không thể làm như vậy trước một đội bóng như Tây Ban Nha. Chúng tôi biết trận đấu này sẽ rất khó khăn khăn nhưng họ cũng cần hiểu rằng chúng tôi sẽ biết cách dội áp lực trở lại”.

BĐN sẽ chơi đôi công với "bò tót" - 1

Bồ Đào Nha sẽ không chơi tử thủ

“Chúng tôi đang đạt tâm lý rất tốt, đặc biệt sau chiến thắng trước CH Séc. Đây là trận bán kết thứ 3 chúng tôi có vinh dự chơi trong những năm trở lại đây. Bồ Đào Nha đang có một cơ hội tuyệt vời. Toàn đội rất tự tin và đang cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể. Không có sự lo lắng nào cả, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình”.  

Ở lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội, BĐN đã gây sốc khi đánh bại TBN (thời điểm mới giành ngôi vô địch thế giới được vài tháng) tới 4-0 trong một trận giao hữu. Tuy nhiên thành tích đối đầu trực tiếp tại các giải đấu chính thức thì hoàn toàn nghiêng về phía TBN. Bản thân HLV Bento cũng bác bỏ rằng BĐN coi chiến thắng trên như một lợi thế tâm lý trước TBN.

“Chúng tôi có bản sắc và có cơ hội để lần thứ hai góp mặt tại một trận Chung kết Euro, qua đó tạo ra lịch sử. Đó là lý do tại sao tôi có sự tự tin trong công việc. Chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định trong quá trình cải tổ đội bóng suốt 1 năm qua. Nhưng dù BĐN đang tiến bộ thì những thứ như chiến thắng trước TBN hai năm trước chỉ mang tính tham khảo mà thôi. Chúng tôi đang nói về trận Bán kết Euro của năm 2012 và tất cả đều phải cho thấy nỗ lực tuyệt vời. Nên nhìn vào hiện tại chứ đừng nhìn vào quá khứ.”

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)