Bầu Đệ “giải cứu” Danh Ngọc

Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 19:05 PM (GMT+7)

Chủ tịch CLB Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Đệ đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để đưa Hoàng Danh Ngọc trở thành cầu thủ trong tay mình.

Gần như đội 1 của V.Ninh Bình sẽ giải tán sau khi thực hiện xong các trận đấu tại AFC Cup 2014, hàng loạt các vụ mua bán đang và đã được thực hiện tại đất cố đô Hoa Lư. Các ngoại binh gần như đã “có nơi, có chốn”, số nội binh cũng đang rục rịch tìm bến đỗ. Mới đây bầu Đệ của Thanh Hóa đã liên hệ và muốn đưa về sân Thanh Hóa tiền vệ Hoàng Danh Ngọc.

Bầu Đệ “giải cứu” Danh Ngọc - 1

Hoàng Danh Ngọc chuẩn bị cập bến Thanh Hóa

Danh Ngọc là cầu thủ không có tên trong nhóm cầu thủ thực hiện mua bán cá độ trong trận đấu với Kelantan tại AFC Cup 2014. Nhưng theo những công bố của cơ quan điều tra, cầu thủ gốc Thái Bình này có một phần liên quan khi được các đồng đội “tặng quà”. Mới đây, cơ quan điều tra an ninh tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, trong số 9 cầu thủ này Danh Ngọc không có tên.

Để chuẩn bị cho trận đấu với Churchill (Ấn Độ) tại vòng knock-out AFC Cup 2014, mới đây HLV Văn Sỹ đã cho gọi trở lại 3 cầu thủ Danh Ngọc, Văn Quyến (tuyên bố giải nghệ) và Văn Thắng để tập luyện. Dù đây chưa phải trận đấu cuối cùng tại AFC Cup 2014, nhưng nếu xét về lực lượng và những hệ lụy sau hậu trường, cơ hội đi tiếp của V.Ninh Bình là không thực sự cao. Vậy nên, mới đây lãnh đạo đội bóng cố đô đã rao bán hàng loạt các cầu thủ của mình.

Có cung, ăn có cầu. Sau khi nghe tin V.Ninh Bình có ý định bán cầu thủ, bầu Đệ đã trực tiếp liên hệ, với mong muốn được tiếp quản Hoàng Danh Ngọc. “Tôi và phía V.Ninh Bình đã nhiều lần liên lạc và bàn bạc về việc ký kết hợp đồng của cầu thủ  Danh Ngọc. Hai bên gần như đã thống nhất các điều khoản và hình thức chuyển nhượng. Mong muốn của Danh Ngọc được đầu quân cho Thanh Hóa lâu dài, tuy nhiên hiện tại chúng tôi chỉ đồng ý mượn cầu thủ này trong 3 tháng còn lại của mùa giải”, bầu Đệ tiết lộ.

Về phía Danh Ngọc, cầu thủ này rất muốn được tạo cơ hội ra đi và được thi đấu tại quê vợ (vợ Danh Ngọc quê Thanh Hóa). Vậy nên dù không được chấp thuận bản hợp đồng dài hạn, cựu cầu thủ của Nam Định gần như cũng gật đầu với đề nghị "thuê" 3 tháng của bầu Đệ.

Như vậy, nếu không có thay đổi phút cuối, nhiều khả năng sau trận đấu tại AFC Cup 2013 trên sân Ninh Bình ngày 13/5 tới đây, Danh Ngọc sẽ xách hành lý tiến về Thanh Hóa để gia nhập đội bóng của HLV Mai Đức Chung.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng