Barcelona sẽ thay HLV Valverde: Liều lĩnh chọn Pochettino, MU có còn cơ hội?

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 19:04 PM (GMT+7)

Barcelona muốn Pochettino thay thế HLV Valverde nhưng cơ hội của họ có lớn hơn MU?

Mặc dù Barcelona vẫn đang trong cuộc đua vô địch La Liga và Champions League mùa giải này, nhưng sự thể hiện thiếu ấn tượng của Barca đã khiến tương lai của HLV Ernesto Valverde ngày một trở nên rõ ràng. Những thất bại cay đắng của ông ở Champions League đã khiến dư luận Catalunya tỏ ra gay gắt và kêu gọi CLB chia tay với nhà cầm quân này.

Barcelona sẽ thay HLV Valverde: Liều lĩnh chọn Pochettino, MU có còn cơ hội? - 1

Chủ tịch Bartomeu muốn (một lần nữa) mời Pochettino dẫn dắt Barcelona

Mới đây Francesc Aguilar của tờ Sport tại Catalunya đã cho biết sau mùa giải này Barcelona sẽ chấm dứt hợp đồng với HLV Valverde. Và Aguilar còn tiết lộ luôn cả người kế vị mà Barca chọn: Mauricio Pochettino. Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca rất muốn Pochettino bởi không chỉ năng lực của HLV người Argentina.

Pochettino đã mất việc ở Tottenham mùa giải này nhưng ông vẫn là một nhà cầm quân “đắt hàng” với các CLB lớn. Ông đã thể hiện được khả năng tại Espanyol, Southampton trước khi đưa Tottenham thành một CLB top 4 lẫn vào chung kết Champions League. Đã từng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng MU muốn Pochettino nếu Ole Gunnar Solskjaer không làm được việc.

Tuy nhiên Josep Bartomeu không định cho MU cơ hội đó. Ông chủ tịch không những thích Pochettino ở năng lực mà giữa họ còn có mối quan hệ quen biết từ khá lâu, Bartomeu thậm chí còn từng là đối tác đầu tư xây dựng với Pochettino ở Southampton. Do đó mà Pochettino được Barca xem là ứng viên hàng đầu.

Barcelona sẽ thay HLV Valverde: Liều lĩnh chọn Pochettino, MU có còn cơ hội? - 2

Ernesto Valverde nhận dẫn dắt Barca dù được tôn vinh đặt tên cửa sân vận động ở Espanyol

Aguilar cho biết Bartomeu đang lo Pochettino sẽ từ chối, bởi Pochettino quá khứ là một người của Espanyol và bản thân từng viết trong sách của mình rằng sẽ không bao giờ dẫn dắt Barcelona vì lòng trung thành với CLB cũ. Nhưng Bartomeu không nghĩ lập trường đó sẽ luôn được duy trì, bởi chính Ernesto Valverde là một người hùng của Espanyol trước kia (thậm chí được đặt tên cho một cửa sân vận động).

Vấn đề lớn nhất của Barca vẫn sẽ là thuyết phục được Pochettino, bởi ông có lời mời từ các đội bóng khác cũng không kém phần hấp dẫn (bao gồm cả PSG, CLB cũ của ông). Do đó mà cơ hội của Barca cũng không lớn hơn MU hay PSG là bao.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barcelona-se-thay-hlv-valverde-lieu-linh-chon-pochettino-mu-co-con-co...

Video highlight trận Espanyol - Barcelona: Rượt đuổi 4 bàn, đột biến SAO Trung Quốc

Nhiều người xem không nghĩ đây là trận đấu giữa hai đội đầu và bét bảng.

Theo Q.D (Tổng hợp Sport) (Khám Phá)
sự kiện Barcelona