Barcelona rối loạn: Cuộc chiến vương quyền, 6 sếp đồng loạt từ chức

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 10:04 AM (GMT+7)

Theo tờ La Vanguardia, gã khổng lồ Barcelona đang lâm cảnh đại loạn khi 6 thành viên trong ban lãnh đạo đồng loạt từ chức

  

Giới thượng tầng Barcelona chuẩn bị có sự chuyển biến mạnh mẽ. Chủ tịch Bartomeu sẽ không được ra tranh cử do đã làm đủ hai nhiệm kỳ (một kỳ làm chủ tịch, một kỳ làm phó chủ tịch) sau khi hết nhiệm kỳ vào tháng 6/2021. Bởi vậy, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đang “tan đàn xẻ nghé” vì những lợi ích cá nhân.

Barcelona rối loạn: Cuộc chiến vương quyền, 6 sếp đồng loạt từ chức - 1

Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu

Tờ EPSN hay Goal đều dùng thuật ngữ “Game of Thrones” – “Cuộc chiến vương quyền” (tên một seri phim nổi tiếng) để ám chỉ tình cảnh của Barcelona hiện tại.

Theo Mundo Deportivo đưa tin, chủ tịch Bartomeu đã “bẻ lái” cuộc họp diễn ra hôm thứ Hai (6/4) và đưa ra gợi ý 4 quan chức cấp cao của đội bóng là phó chủ tịch phụ trách tài chính Enrique Tombas, phó chủ tịch phụ trách tổ chức Emili Roussaud, hai giám đốc Silvio Elias và Ramon Pont “nên rút lui”.

Nên biết rằng, Emili Rousaud là một trong những ứng cử viên thay thế chủ tịch Bartomeu ở nhiệm kỳ tới. Đây được coi là hành động "thanh trừ" để dọn đường cho phe cánh của vị đương kim chủ tịch Barcelona. Trước đó, Emili Rousaud đã tuyên bố sẽ không từ chức khi chưa làm cho “ra ngô ra khoai” chuyện này.

Tuy nhiên, theo tin mới nhất từ tờ La Vanguardia, Emili Rousaud và năm thành viên khác trong ban lãnh đạo đã đồng loạt đưa đơn từ chức vào chiều ngày 9/4 (giờ địa phương) và cùng ký tên vào một lá thư giải thích lý do.

Trong số những người từ chức, có 4 người trong danh sách chủ tịch Bartomeu “chỉ định” trước đó (Rousaud, Enrique Tombas, Silvio Elías, Josep Pont), và hai giám đốc bộ phận gồm Maria Teixidor và Jordi Calsamiglia.

Barcelona rối loạn: Cuộc chiến vương quyền, 6 sếp đồng loạt từ chức - 2

Phó chủ tịch Barcelona, Emili Rousaud vừa xin từ chức

Trong bức tâm thư được tờ La Vanguardia đăng tải, sáu thành viên trong bộ máy lãnh đạo của Barcelona đã biểu đạt sự không hài lòng. “Chúng tôi muốn thông báo rằng những người dưới đây đã chuyển cho chủ tịch Josep Bartomeu lá đơn từ chức. Chúng tôi đưa ra quyết định này sau khi không đạt được sự nhất trí trong cách quản lý CLB trước những thách thức quan trọng đặc biệt là thời kỳ sau dịch Covid-19.

Hành động này cũng biểu thị sự bất mãn của chúng tôi với cái được gọi là “Barcagate” đang được lan truyền trên mạng xã hội. Chúng tôi yêu cầu CLB công bố kết quả kiểm toán được ủy thác cho PWC được công bố. Nếu những trách nhiệm đang bị gán cho chúng tôi là sai lầm thì yêu cầu CLB đền bù thiệt hại tương ứng".

Chưa biết diễn biến tiếp theo sẽ ra sao, nhưng việc mất đồng loạt 6 vị trí trong ban lãnh đạo là một thách thức với chủ tịch Bartomeu. Chưa kể đến việc vị chủ tịch này có thể bị 6 đồng nghiệp kể trên kiện vì tội vu khống.Trước đó, Rousand tiết lộ Bartomeu đổ tội cho ông về việc làm rò rỉ thông tin khiến các cầu thủ nổi giận và phê phán cách ban lãnh đạo xử lý khủng hoảng.  

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barcelona-roi-loan-cuoc-chien-vuong-quyen-6-sep-dong-loat-tu-chuc-c9a...

Rakitic ”chơi dại” chọc tức Messi: Triệu fan phẫn nộ, đòi đuổi khỏi Barca

Ivan Rakitic phạm phải sai lầm không thể tha thứ. Đó là đăng một bức ảnh “đánh bại” Messi trên mạng xã hội và phải...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020