Barca, cuộc chiến quyền lực Messi - Neymar: Chỉ có một Vua

Thứ Năm, ngày 06/04/2017 19:05 PM (GMT+7)

Messi trở lại với vẻ huy hoàng của một ông vua. Còn Neymar, bóng tối phía sau cánh gà lại bao trùm lấy tài năng người Brazil.

Sự kiện: Lionel Messi, Neymar, Barcelona

Xem lại trận Barcelona - Sevilla (vòng 30 La Liga):

Cuộc chiến quyền lực Messi - Neymar đã đi đến hồi kết, có lẽ vậy. Messi sau giai đoạn chịu nhiều áp lực, đã biến thành nội lực thúc đẩy mạnh mẽ. Ngôi sao người Argentina không chỉ lập cú đúp vào lưới Sevilla, mà còn khẳng định vị thế độc tôn tại Barcelona.

Barca, cuộc chiến quyền lực Messi - Neymar: Chỉ có một Vua - 1

Messi vẫn là ông vua ở Nou Camp

Thực ra, đã có lúc Neymar tưởng chừng thành công. Bất cứ khi nào Messi vắng mặt, Neymar đều tỏa sáng. Vấn đề ở chỗ, khi Messi hiện diện, mặc định anh là điểm đến cuối cùng của mọi đợt lên bóng. Neymar ư? Chưa phải lúc.

Ở Nou Camp đêm qua, tình cảnh đúng là vậy. Sau khi ghi bàn thứ hai, “La Pulga” ôm trầm lấy Suarez mà không hề đoái hoài lấy Neymar. Trong lúc đó, đứa em út trong tam tấu MSN (Messi - Suarez - Neymar) mải miết chạy theo hai người anh.

Nên nhớ, chính Neymar mới là điểm nhấn của tình huống này. Tuyển thủ Brazil dốc bóng đến sát vòng cấm đối phương, căng ngang như đặt vào trong, trái bóng vì thế lăn song song với vạch gôn, rồi đi ra ngoài trong sự tiếc nuối của Neymar. Rồi sau đó, Suarez căng vào để Messi dứt điểm.

Hôm qua, Iniesta chuyền cho Messi 19 lần. Busquets chuyền cho Messi 13 lần, ngay cả Pique cũng chuyền cho Messi 12 lần. “Leo” là điểm đến của nhiều đường chuyền nhất trận đấu này. Với Neymar, anh không nằm ở đâu trong top 18 điểm đến của trận đấu.

Thêm nữa, những quy ước về vị trí và chiến thuật hoàn toàn bị phá vỡ ở trận đấu này. Messi xuất phát ở hành lang phải. Thế nhưng khi Suarez cướp được bóng phút 52, Messi lại đang trám ở vị trí bên phải của Neymar.

Barca, cuộc chiến quyền lực Messi - Neymar: Chỉ có một Vua - 2

Messi không vui khi ăn mừng với Neymar

Messi không chỉ là đầu tàu về chuyên môn, ở Nou Camp, anh thực sự là một ông vua. Còn Neymar, cho dù trẻ hơn và giàu tiềm năng không kém, nhưng sẽ phải đợi để thế chỗ Messi

Ngay cả khi lùi về rất sâu nhận bóng, cũng không có ai tham gia phối hợp cùng Neymar. Đỉnh điểm thất vọng là tình huống phút 90+2. Neymar dẫn bóng đến trước khung thành đối phương, trước mặt anh là 3 hậu vệ đối phương. Tiền đạo người Brazil vô vọng đến mức, anh tung ra một cú sút theo kiểu “trời ơi”.

Trước đây, thời điểm Ibrahimovic về Barcelona, ngôi sao người Thụy Điển bắt nhịp rất tốt. Nhưng khi Messi nhận thấy mối nguy cơ, tiền đạo người Argentina đến gặp trực tiếp HLV Guardiola để đòi đá bó vào trung lộ nhiều hơn. Ibra bị gạt ra rìa/

Neymar cũng thừa hiểu điều này, anh sẽ tiếp tục phải làm số 2 để chờ ngày thành số 1.

Messi ở lại Barcelona, 150 triệu bảng xây

Messi đang lên kế hoạch cải tổ nhân sự triệt để tại Barcelona.

Theo Tiến Long (Khám phá)
sự kiện Lionel Messi