Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

Báo chí thế giới cạn lời vì siêu Ramos, Real bản lĩnh số 1

Các báo TBN đều đưa Sergio Ramos lên trang nhất sau bàn thắng ấn định 1-1 của anh giúp Real Madrid cầm hòa Barca trong trận Siêu kinh điển.

Nhìn lại trận đấu Barcelona - Real Madrid

Barcelona bị cầm hòa 1-1 bởi Real Madrid trong trận Siêu kinh điển La Liga, với bàn thắng gỡ hòa của Real đến ở phút 90 do công của Sergio Ramos. Sau trận, trung vệ của Real đã trở thành tâm điểm của báo giới TBN.

Báo chí thế giới cạn lời vì siêu Ramos, Real bản lĩnh số 1 - 1

Tờ AS: "Siêu kinh điển là Sergio Ramos"

Tờ AS giật tít lớn “Siêu kinh điển là Sergio Ramos” trên ấn bản trực tuyến. Ký giả Luis Nieto viết: “Real Madrid chết vì đánh đầu và sống cũng vì đánh đầu. Họ chơi không tệ, nhưng mắc một sai lầm lớn trong tình huống Suarez ghi bàn. Nhưng Barca cũng sai lầm lớn không kém, họ để cho Ramos có cơ hội đánh đầu dù biết rõ khả năng ghi bàn của hậu vệ này ở những phút cuối trận”.

Tờ Marca trong bài viết có nhan đề “Bản lĩnh của đội đầu bảng” nhận định: “Real Madrid được biết đến là một đội bóng của những khoảnh khắc lớn, và không may là những khoảnh khắc lớn đó hay đến ở một giải đấu cúp. Tưởng như hôm nay khoảnh khắc lớn đã không đến, nhưng Real đã tạo ra được nó ở những phút cuối cùng và lại là Ramos tận dụng khoảnh khắc ấy”.

Tờ Sport ở Barcelona thì tỏ ra chua chát với kết quả hòa này. Nhà báo Juan Manuel Diaz viết: “Chệch choạc ở hiệp 1, áp đảo ở hiệp 2, đã gần như chiến thắng và ném nó đi ở phút cuối, đó là tóm tắt đầy đủ về Barcelona hôm nay. Sai lầm lớn nhất của Barca là đã để cho Real có cơ hội giáng đòn ngược trở lại, thay vì tiếp tục dồn ép để ghi thêm bàn nữa”.

Các báo đều tỏ ra khá bực dọc với trọng tài chính Carlos Clos Gomez trong trận đấu này. AS và Marca cho rằng Real lẽ ra phải được hưởng penalty sau khi Lucas Vasquez bị phạm lỗi trong vòng cấm từ sớm, cũng như Suarez ghi bàn ở tư thế việt vị và đẩy kín với Varane. Trong khi đó tờ Sport và Mundo Deportivo phàn nàn rằng trọng tài Gomez đã bỏ qua những tình huống Carvajal và Ramos để bóng chạm tay trong khu 16m50 Real.

Bên ngoài lãnh thổ TBN, tờ Daily Mail viết: “Neymar và Messi có thể đã đặt dấu chấm hết cho trận đấu nhưng khi những cơ hội đó trôi qua, Ramos đã chứng tỏ vì sao bóng đá là môn thể thao định đoạt bởi những giây phút lóe sáng nhất thời”.

Báo chí thế giới cạn lời vì siêu Ramos, Real bản lĩnh số 1 - 2

Tựa đề của tờ Marca: "Bản lĩnh của đội đầu bảng"

Tại Pháp, tờ L’Equipe cũng coi hai cơ hội bị bỏ lỡ của Neymar và Messi là then chốt trong việc giúp Real lấy lại 1 điểm. Tờ này đồng thời đánh giá cao Andres Iniesta vì tạo cả hai cơ hội đó, trong khi tạp chí France Football chọn Luka Modric là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Trang chủ của UEFA thì có bài viết nhận định rằng với việc chạm mốc 33 trận bất bại, Real Madrid đang trên đường đi vào lịch sử dù chơi một thứ bóng đá tỏ ra không mấy thuyết phục khi so sánh với nửa sau mùa giải trước khi Zidane dẫn Real tới ngôi vô địch Champions League. UEFA cũng cho rằng Zidane sẽ sớm gặp cơn đau đầu ở hàng tiền vệ, khi những Casemiro, Kroos, Modric đều sẽ phải cạnh tranh với Kovacic, Isco hay Asensio đá khá tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
La liga 2026-27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN