Arsenal ghi "bàn thắng ma": Ngoại hạng Anh cần công nghệ VAR

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:12 AM (GMT+7)

Arsenal hưởng lợi trước Everton khi được công nhận bàn thắng ở thế việt vị của Aubameyang.

Video bàn thắng ở thế việt vị của Aubameyang

Arsenal đã giành trọn 3 điểm trước Everton ở vòng 6 Ngoại hạng Anh, đánh dấu chiến thắng thứ 5 liên tiếp trên mọi đấu trường. Mặc dù vậy chiến thắng này của "Pháo thủ" không thực sự thuyết phục, khi đội chủ nhà được hưởng lợi từ sai lầm của các trọng tài.

Arsenal ghi "bàn thắng ma": Ngoại hạng Anh cần công nghệ VAR - 1

Arsenal được công nhận bàn thắng việt vị rõ ràng

Điển hình là phút 59, khi tỷ số đang là 1-0, Everton phải nhận thêm một gáo nước lạnh. Đón đường giật gót của tiền vệ Ramsey, Aubameyang dễ dàng sửa lòng vào góc xa nhân đôi cách biệt cho "Pháo thủ". Mọi chuyện cũng chẳng có gì đáng nói nếu pha quay chậm không cho thấy Aubameyang đã đứng ở vị trí việt vị rất rõ trước khi ghi bàn.

Các cầu thủ Everton phản ứng rất dữ dội, nhưng trọng tài chính Jonathan Moss vẫn công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà một cách khó hiểu. Everton có lý do để trách cứ  trọng tài vì khoảng cách 2 bàn khiến họ bất lực trong việc giành điểm.

Sau trận, HLV Marco Silva kêu gọi BTC Ngoại hạng Anh sử dụng VAR (Công nghệ trọng tài video). "Aubameyang đã nhận bóng trong tư thế việt vị sau đường chuyền của Ramsey. Theo tôi, đây là tình huống có gì đó bất thường song không có gì khó hiểu. Mọi người đều có thể mắc sai lầm. Tôi, các cầu thủ và thậm chí các trợ lý trọng tài cũng có thể rơi vào hoàn cảnh đó", HLV Silva nói.

VAR chắc chắn sẽ khiến các trận đấu công bằng hơn. Nó thực sự rất quan trọng. Tôi nghĩ họ (Ban tổ chức Ngoại hạng Anh) đang suy nghĩ về vấn đề phải dừng trận đấu nhiều lần. Họ có lẽ đang cố gắng tìm một hướng giải quyết tốt hơn. Có thể VAR sẽ được áp dụng ở mùa giải sang năm”.

Arsenal & Ngoại hạng Anh 2017/18
Theo bạn Arsenal sẽ có thành tích như thế nào ở mùa giải năm nay?

Arsenal - Everton: Song sát lập công, kết quả không ngờ

Arsenal đang đạt chuỗi phong độ cực tốt, nhưng Everton cũng không phải kẻ dễ bị bắt nạt.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)

sự kiện Arsenal