Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

AFF vinh danh Kiều Trinh: Nghị lực phi thường

Đêm gala của bóng đá Đông Nam Á, thủ môn Kiều Trinh của đội tuyển Việt Nam được xướng tên ở vị trí cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

13 tuổi đã đến với bóng đá trong đội bóng nữ Trường THCS Sa Đéc (Đồng Tháp) và làm thủ môn bất đắc dĩ vì đá thì yếu mà… cao to hơn các bạn khác. Nào ngờ đấy lại là phát hiện thú vị để rồi bóng đá Việt Nam sau đó có một tài năng đi vào lòng người.

Cơ duyên đẩy Kiều Trinh lên TP.HCM - nơi có đội tuyển nữ được chăm sóc bài bản và từ đó Trinh lên như diều nhờ tài năng của mình.

Bề ngoài nhìn bẽn lẽn đúng chất con gái miền Tây nhưng ra sân bóng thì Trinh nổi tiếng lì lợm. SEA Games 25 Trinh thành người hùng trong trận quyết định với Thái Lan khi đẩy được quả 11 m quyết định. Ít ai biết rằng để đứng vững trong khung thành đấy Trinh từng bị chẩn đoán là “tàn phế” với hai gối đã bị đứt hết dây chằng. Vết thương đầu là gối phải khi dự giải vô địch Đông Nam Á 2006 rồi một năm sau tại SEA Games 24 đến cái gối trái trong trận gặp Myanmar.

Các HLV còn nhớ khoảnh khắc đó khi biết cả hai gối đều đầy thương tích nhưng Trinh vẫn năn nỉ băng chặt hai gối lại để Trinh thi đấu tiếp hai hiệp phụ, góp phần vào chiến thắng trong nước mắt của đội tuyển nữ Việt Nam.

Vẫn với vết thương ở hai gối đấy, Trinh lại có mặt trong trận chung kết rồi mới chịu về Việt Nam chữa trị.

AFF vinh danh Kiều Trinh: Nghị lực phi thường - 1

Thủ môn Kiều Trinh lăn xả trên sân bóng và vinh danh trong đêm đăng quang

Trinh không giấu giếm hoàn cảnh khó khăn của mình từ gia đình nghèo bố chạy xe ôm, còn mẹ ở nhà làm nội trợ nên Trinh đi đá bóng nhưng vẫn là trụ cột của gia đình. Với những khoản thưởng ở SEA Games, Trinh đã dồn hết để ba mẹ xây lại cái nhà lụp xụp và sắm sửa nhiều thứ.

Trinh bật mí cứ có đồng nào thưởng hay tích cóp được Trinh lại gửi về cho mẹ giữ để trang trải và để có chút vốn mai mốt lập gia đình...

Cuộc sống của Trinh vẫn quanh quẩn ở sân bóng Tao Đàn. 12 năm trước từ khi khăn gói lên TP.HCM theo nghiệp bóng đá vẫn ở phòng tập thể cạnh sân và vẫn là lính… phòng không.

Năm nay Trinh bất ngờ được AFF công bố đoạt giải “Cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2012” tổ chức tại Pahang (Malaysia). Trinh được đánh giá cao đặc biệt qua màn trình diễn ấn tượng trong trận chung kết với Myanmar và đạt được số phiếu rất cao ở vị trí số 1 dành cho nữ.

Ở tuổi 28, Trinh đã thuộc vào hàng “lão tướng” bóng đá nữ nhưng vẫn rất đam mê với lời nhắn nhủ: “Bóng đá đã cho Trinh rất nhiều và nếu còn sức lực còn đóng góp được thì Trinh sẽ hết mình để phục vụ cho bóng đá…”.

Vinh danh cho bóng đá Việt Nam nói riêng và vinh danh cho các cô gái đá bóng luôn để lại những ấn tượng đậm về tinh thần vượt khó và sự lăn xả hết mình.

Chia sẻ
Theo Duy Đông (Phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung