4 trọng tài tại Euro 2012 bị "sa thải"

Thứ Sáu, ngày 22/06/2012 15:48 PM (GMT+7)

UEFA đã quyết định chấm dứt nhiệm vụ của 4 trọng tài mắc sai lầm trong vòng đấu bảng.

Nhân vật đầu tiên bị UEFA “tuýt còi” là trọng tài người Tây Ban Nha Velasco Carballo. “Vua áo đen" đến từ xứ sở bò tót là tâm điểm chỉ trích ngay trong trận khai mạc Euro 2012 giữa đội đồng chủ nhà Ba Lan và Hy Lạp. Hai tình huống phạt thẻ vàng quá nặng của Carballo với Papastathopoulos đã khiến Hy Lạp lâm vào thế thiếu người và dĩ nhiên nhà cựu vô địch Euro đã kịch liệt lên tiếng phản đối.

Video quyết định của Carballo được UEFA đánh giá là “quá tay”

Chưa dừng lại ở đó, Carballo còn không cho Đan Mạch được một quả 11m rõ ràng khi tiền đạo Bendtner bị đốn ngã trong vòng cấm trong trận gặp ĐT Đức. Pha quay chậm đã cho thấy Carballo hơi ưu ái ĐT Đức và điều này khiến cho kết cục ở bảng B đã theo hướng khác.

4 trọng tài tại Euro 2012 bị "sa thải" - 1

Croatia có lý do mà ấm ức với trọng tài Wolfgang Stark

Ba cái tên khác phải khăn gói về nhà sau vòng bảng là trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers, người đã hoãn trận đấu giữa Ukraine và Pháp do mưa lớn sau vài phút thi đấu (được đánh giá là ra quyết định khá “chậm”), trọng tài người Đức Wolfgang Stark, người không cho Croatia hưởng quả phạt đền khi Corluka bị Busquets phạm lỗi trong vòng cấm.

4 trọng tài tại Euro 2012 bị "sa thải" - 2

Sai lầm của trọng tài Kassai được cho là tồi tệ nhất tại Euro 2012

Và tất nhiên cái tên cuối cùng bị UEFA gửi trả về nhà là trọng tài người Hungary, Viktor Kassai, vị “vua áo đen” đang là kẻ thù của người hâm mộ Ukraine vì không công nhận bàn thắng mười mươi của đội đồng chủ nhà khi trái bóng đã qua vạch vôi cầu môn ĐT Anh.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)