2014: Bom tấn Messi công chiếu phần 2

Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 16:38 PM (GMT+7)

Messi đã trở lại và chắc chắn sẽ không dừng lại.

Sự kiện: Lionel Messi

Chứng kiến cậu học trò lập cú đúp chỉ trong vỏn vẹn 30 phút có mặt trên sân, Tata đã phải thốt lên rằng “sự nghiệp của Messi giống như một kịch bản phim và những gì diễn ra hôm nay chỉ là một đoạn ngắn trong đó”. Trên cách ví von như vậy những gì đã diễn ra với Messi còn hơn một tác phẩm thông thường, có thể gọi đó là siêu phẩm của Hollywood. Sự thật thì các nhà làm phim Mỹ cũng đã lên kế hoạch để ra lò một sản phẩm về ngôi sao Argentina, cốt truyện cũng giống như những kịch bản phim anh hùng khác – nhân vật chính có tài năng nhưng gặp khó khăn những ngày đầu tiên (thấp bé, nhẹ cân), được hỗ trợ, phát triển thành ngôi sao và chinh phục thế giới.

Chừng đó trong câu chuyện về Messi cũng đủ tạo nên sức hút nhưng một bộ phim ăn khách luôn cần có những phần tiếp theo để các khán giả không khỏi hụt hẫng và kịch bản hoàn toàn có thể viết tiếp như sau: siêu anh hùng đang ở trên đỉnh cao thì vấp ngã (bởi chấn thương) nhưng sau đó đứng dậy làm lại và giành được những chiến thắng lớn hơn. Diễn biến đó có thể lấy bối cảnh từ giai đoạn cuối năm 2013 tiếp nối sang năm 2014 hiện tại. Quãng thời gian nửa sau năm 2013 không hề suôn sẻ với Leo, những chấn thương liên tiếp cùng cả những rắc rối bên ngoài sân cỏ đã ập đến.

2014: Bom tấn Messi công chiếu phần 2 - 1

Bộ phim ăn khách

Từ chỗ một trong những ƯCV hàng đầu cho QBV, Messi đã chịu nhiều thất thế trước “kẻ địch” Ronaldo, người đã bùng nổ trong suốt những ngày tiền đạo của Barca phải “quy ẩn” để luyện công chờ ngày trở lại. Và rồi sau nhiều chờ đợi, cuối cùng số 10 cũng tái xuất và rất nhanh chóng đánh dấu ngày trở lại bằng một màn trình diễn đỉnh cao. Trái bóng với Messi không bao giờ tồn tại khoảng cách, mọi thứ diễn ra hết sức tự nhiên, anh bước trên sân cảm nhận xung quanh bằng tất cả giác quan và rồi mành lưới đối phương lần lượt rung lên. Chỉ một vài chục phút ngắn ngủi nhưng số 10 đã cho thấy anh tái hòa nhập nhanh đến mức nào.

Nó giống như một sự tái sinh vậy và lần này Messi hứa hẹn còn mạnh mẽ hơn nữa, khí thế hơn nữa. Năm 2014 sẽ mang đến cho Leo những thách thức cực lớn, ở Liga không chỉ còn sự cạnh tranh tới từ Real khi Atletico nổi lên như một đối trọng thực sự lớn, tại châu Âu là cuộc tái chinh phục Champions League với rào cản mang tên Bayern Munich và mùa hè là đỉnh Himalaya World Cup. Sau rất nhiều kỳ công đã lập được, chàng Héc-quyn sẽ lại đối mặt với nhiệm vụ mới nặng nề hơn rất nhiều. Anh phải từng bước chinh phục bằng sự vững vàng bởi gánh nặng và trọng trách đặt lên vai Messi rất lớn. Khi khó khăn cả tập thể sẽ nhìn vào anh như tia hy vọng sáng nhất.

2014: Bom tấn Messi công chiếu phần 2 - 2

Phía trước Messi là những đỉnh núi phải chinh phục

Ngay từ ngày đầu tái xuất, Leo đã thắp lại niềm tin nhưng phía trước vẫn còn rất nhiều chông gai. Ở Tây Ban Nha, đội bóng của anh sẽ phải đối mặt với hai đối thủ cực kỳ sừng sỏ, Real có quyết tâm rất lớn còn Atletico ngày càng lớn mạnh. Tại Champions League, Messi, Barca và tiki-taka cần một lời tái khẳng định, mùa trước họ đã nuốt phải trái táo độc của Bayern. 7-0 sau 2 trận đấu mà cá nhân Messi mờ nhạt vì đôi chân không lành lặn còn hơn cả một cú đấm vào lòng kiêu hãnh. Thất bại đó đã làm dấy lên những nghi ngờ về sự sụp đổ của đế chế Nou Camp và Messi cùng các đồng đội cần đập tan những suy nghĩ đó.

Chưa hết, ngọn núi cao nhất cho Messi sẽ nằm ở Brazil. Argentina mạnh nhưng Tây Ban Nha, Đức, Brazil mới được đánh giá cao nhất. Ở đó những dấu ấn của Messi phải lớn hơn, phải đậm nét hơn…

Xavi hết lời ca ngợi Messi

“Mặc dù phải nghỉ thi đấu lâu như vậy nhưng những gì Messi thể hiện không làm chúng tôi thấy ngạc nhiên. Leo đã chứng minh cậu ấy vẫn là số 1, là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh. Cậu ấy thực sự khát khao và có rất nhiều động lực trong lần trở lại này. 2 tháng vừa rồi có ý nghĩa tích cực với Leo, chúng tôi rất cần cậu ấy.”

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi