Xót lòng trước 5 tâm thư “bi ai” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Thứ Hai, ngày 08/04/2019 20:00 PM (GMT+7)

Hơn 2500 tâm thư của các thí sinh trên mọi miền tổ quốc gửi về chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới. Dưới đây là những bức tâm thư xúc động khiến nhiều người rơi nước mắt.

Võ Thị Tí – Tai nạn “xe cháy” khiến toàn thân dị dạng

Đây được cho là trường hợp khiếm khuyết nặng nhất và hoàn cảnh “bi đát” nhất trong hơn 2500 trường hợp gửi về chương trình. Nếu như không trao đổi trực tiếp với chị, thì rất khó để tin đây là sự thật.

Xót lòng trước 5 tâm thư “bi ai” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới - 1

Hình ảnh bỏng toàn thân của thí  sinh Võ Thị Tý

“Gia đình 10 anh em nhưng hoàn cảnh ai cũng khó khăn. Cha bệnh nặng đã qua đời, anh trai thứ 6 vì mâu thuẫn gia đình nên tự tử. Em trai thì bị rắn độc cắn chết. Anh trai song sinh vì chất độc da cam nên để lại di chứng bị bệnh tâm thần nặng, em là thành viên thứ 8, thường bị gia đình chồng ngược đãi và hắt hủi, nên phải bồng con nhỏ về nhà mẹ. Người mẹ già yếu nay ốm mai đau vì lớn tuổi. Hiện tại, em bị bệnh tật không giúp ích được gì cho gia đình nguồn thu nhập không có. Mẹ già yếu anh trai con nhỏ không biết xoay sở ra sao. Em bị bỏng cách đây hai năm 3 tháng kể từ ngày ấy đến nay em rất cố gắng để vượt qua số phận, trải qua rất nhiều lần trong các ca phẫu thuật trên thân thể để tìm lại con người mình. Nhưng vẫn chưa thể lấy lại được hình dáng ban đầu…” - một đoạn được trích ra từ tâm tư chị gửi về chương trình.

Nguyễn Thị Nhựt Linh – 20 năm sống với danh phận “nhỏ mặt quỷ”

Nhật Linh bẩm sinh đã bị sứt môi hở hàm ếch. Vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên dẫu mặc cảm và tự ti về ngoại hình em cũng chưa từng nghĩ đến ước mơ được phẫu thuật vì kinh phí rất lớn.

Xót lòng trước 5 tâm thư “bi ai” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới - 2

“Từ nhỏ, khi đi học bạn bè trong lớp đều xa lánh, trêu chọc em là nhỏ mặt quỷ. Em chưa từng có một người bạn nào đúng nghĩa bởi ngoại hình của em quá khác biệt, giọng nói em ngọng nghịu nên mỗi khi đứng trước lớp làm gì đó đều chỉ cười cợt, chê bai. Vì không chịu được áp lực và những chê bai từ bè bạn, em đã nghỉ học. Ngay cả những công việc như tạp vụ, rửa chén mà họ cũng chê bai và không nhận em vào làm. Có phải ngoại hình xấu là cái tội lớn không?”

Tôn Nữ Tường Vân - thân phận con người nhưng bị gọi là “con khỉ”, “cá trê”

Tường Vân - một cô bé có cái tên êm đềm nhưng cuộc đời lại không được suôn sẻ và êm ái. Bởi lẽ, ba mẹ cho em một cái tên hay thì ông trời lại ban cho em một hình hài dị dạng, xấu xí

Xót lòng trước 5 tâm thư “bi ai” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới - 3

“Từ lúc sinh ra trên đời em đã là một con người không giống ai. Mẹ kể, lúc sinh ra trông em như một con khỉ nhỏ, người đầy lông lá, gương mặt hóp. Khi em lớn lên, gương mặt em bất cân đối, hai xương hàm của em không thể khít lại được nên việc ăn nhai cực kỳ khó khăn. Em còn mắc dị tật lưỡi lè ra vô thức, không thể kiểm soát được. Do đó, bạn bè và mọi người xung quanh đều xa lánh em, mọi người nói em là con khỉ, con cá trê…”

Nguyễn Minh Văn - một bộ phận phá huỷ cả khuôn mặt

Minh Văn không may sinh ra với cấu trúc gương mặt thô, phần hàm hô quá nặng khiến cho mặt dài ra, lúc nào miệng cũng nhô về phía trước.

Xót lòng trước 5 tâm thư “bi ai” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới - 4

“Mặc dù cố gắng vào Đại học nhưng em cảm thấy buồn khi nghĩ về tương lai. Vì khuyết điểm hô nặng, em chưa từng dám đứng trước đám đông để thuyết trình. Khi đi học, bạn bè hay gọi em là Lee Min Ho với sự cời cợt, chê bai vì em hô quá nặng. Nếu có một điều ước ngay lúc này, em mong mình được Bệnh viện JW cho cơ hội phẫu thuật để thay đổi cuộc đời.”

Nguyễn Thị Diệu Hiền

Diệu Hiền chỉ vì dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh mà cấu trúc gương mặt bỗng dưng bất cân xứng và lệch lạc.

Xót lòng trước 5 tâm thư “bi ai” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới - 5

“Em bị sứt môi hở hàm ếch từ nhỏ, 22 tuổi, người ta có ước mơ và hoài bão lớn, em khát khao được có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ để có diện mạo mới. Em không có bạn bè, em không được mọi người nhìn với ánh mắt thiện cảm, em chưa từng dám nhìn trong gương vì khuôn mặt của chính mình.”

Sứ mệnh của Nhan sắc mới – Khởi đầu mới chính là tạo điều kiện cho thật nhiều trường hợp được thay đổi và có tương lai tươi sáng.

Ngày 13/4/2019, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phối hợp với Đài truyền hình VTV9 tổ chức Casting Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 2 để giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và xứng đáng được trao cơ hội phẫu thuật thay đổi cuộc đời. Đừng bỏ lỡ cơ hội được sống với ước mơ. Đăng kí tham gia tại đây .

(Khám Phá).