Làm gì khi bạn trở nên khác biệt vì xấu?

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống hiện đại, khác biệt là một điều tốt. Nhưng khác biệt theo hướng tiêu cực thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Ông bà ta có câu “Tốt gỗ hơn, tốt nước sơn”, thế nhưng ngày nay, nếu không sở hữu một vẻ ngoài ưa nhìn, nhiều bạn trẻ phải chịu thiệt thòi và có thể vụt mất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Ước mơ blouse trắng tan theo khói mây

Cô bạn Lâm Thị Kim Ngân, 23 tuổi, hiện là sinh viên y khoa năm 4. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 chị em gái. Không may mắn như các chị em trong nhà, Ngân không sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn khiến cô phải đối mặt với nhiều lời bàn tán vô tình khiến cô tự ti hơn.

Cô chia sẻ: “Thế giới quanh em dần khép lại, em ít khi dám ra ngoài. Từ đó, em quyết học theo nghề y để sau này có thể trở thành 1 bác sĩ thẩm mỹ. Nhưng con đường học y gian nan lắm, trong khi đó cảm giác mặc cảm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh luôn là trở ngại lớn nhất đối với em, điều này làm em mất đi rất nhiều cơ hội cho sự nghiệp của mình.”

Làm gì khi bạn trở nên khác biệt vì xấu? - 1

Hay như cô gái Nguyễn Thị Mai sinh ra đã mang vết chàm lớn trên mặt. Từ những lời trêu chọc của bạn bè, những lời dị nghị của mọi người xung quanh, cô sống khép kín và tự bó buộc mình trong những cảm xúc tiêu cực.

Làm gì khi bạn trở nên khác biệt vì xấu? - 2

Với ước mơ được khoác lên người chiếc áo blouse trắng, cô theo học trung cấp dược để thực hiện hoài bão của mình. Sau khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, cứ nghĩ ước mơ sẽ trở thành hiện thực với tương lai rộng mở. Thế nhưng cuộc sống này không dễ dàng như vậy... Cô bắt đầu tìm kiếm những nhà thuốc, quầy thuốc tuyển nhân viên để xin việc nhưng chỉ nhận lại được những câu từ chối khéo trước ngoại hình có phần “dọa người”. Trước áp lực cơm áo gạo tiền, Mai đi làm công nhân ở một công ty dệt vải và để lại ước mơ blouse trắng dang dở như một ký ức buồn quấn lấy tâm trí. Cô vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó có thể được bình thường như bao người khác, để có thể tự tin trong màu áo ấy và thực hiện được ước mơ của mình...

Là em út nên phải gánh hết cái xấu

Trường hợp của bạn Bùi Huỳnh Ngọc Duyên lại còn đáng buồn hơn. Sinh ra là con út trong một gia đình 6 chị em gái. Đôi mắt cô từ nhỏ đã bị lồi ra, phần bọng mắt to, kết hợp khung xương hàm móm nên khi cười trông già đi rất nhiều. Đi đâu ai cũng nói cô thua mấy chị, “cô là út nên phải gánh hết cái xấu” và bị gắn chặt với biệt danh xấu xí “cá thòi lòi”.

Làm gì khi bạn trở nên khác biệt vì xấu? - 3

Thời học sinh – sinh viên đối với người khác có thể là đẹp nhất, ngược lại với cô như cơn ác mộng. Vì khuyết điểm trên khuôn mặt nên việc tìm kiếm việc làm khi ra trường rất khó khăn, thất nghiệp 2 năm cô mới tìm được công việc do người quen giới thiệu. Cô chia sẻ: “Cuộc sống này lấy đi rất nhiều nước mắt của mình. Sinh ra ai cũng muốn mình xinh đẹp. Tuy nhiên may mắn không đến với mình...”

Cơ hội đã đến

Và rồi, có lẽ thấu hiểu được những nỗi niềm đó, chương trình “Hành Trình Lột Xác” đã trở lại với mong muốn giúp đỡ những người kém may mắn về ngoại hình lấy lại được sự tự tin để theo đuổi ước mơ. Không chỉ dừng lại ở mục đích thay đổi ngoại hình, chương trình năm nay còn chú trọng hỗ trợ thí sinh phát triển tài năng, xây dựng phong cách cá nhân, lối sống lành mạnh, khoa học với những người đồng hành nổi tiếng: Chuyên viên trang điểm Quách Ánh, Stylist Lê Minh Ngọc và Huấn luyện viên thể hình Hana Giang Anh.

Làm gì khi bạn trở nên khác biệt vì xấu? - 4

“Hành trình lột xác” 2018 trở lại với mong muốn mang đến nhiều trường hợp thành công như Đức Phúc

Nếu bạn vẫn còn mang trong mình một rào cản về ngoại hình, nếu bạn muốn bứt phá đạt đến điều mình mong ước trong tương lai, còn chần chừ gì nữa mà không tham gia “Hành trình lột xác” để những ước mơ còn dang dở của bạn có thể thành hiện thực. Mọi thông tin chi tiết, xem tại đây!

(Theo Khám phá).