5 nguyên nhân khiến bạn già trước tuổi

Thứ Hai, ngày 06/06/2016 09:47 AM (GMT+7)

Có những vấn đề trong cuộc sống hiện đại khiến bạn già hơn tuổi thực.

1. Làm việc căng thẳng

Với cuộc sống nhộn nhịp, nhiều chị em phải chịu áp lực của công việc không chỉ phải huy động sức lực mà còn phải hao tổn cả về trí lực. Sức khỏe dù là tinh thân hay thể chất đều có ảnh hưởng đến sự chịu đựng của cơ thể. Cường độ làm việc căng thẳng khiến cơ thể của bạn tạo cơ chế tăng cao mức độ hormone cortisol – một loại chất đặc trưng cho sự căng thẳng sinh ra dẫn đến quá trình tích tụ mỡ thừa, làm tăng huyết áp, tăng lượng đường trong máu. 

Vì vậy, khi thần kinh bị ức chế quá lâu sẽ làm quá trình lão hóa đến nhanh hơn và biểu hiện cụ thể là sự xuất hiện của những nếp nhăn trên khuôn mặt. Nếu bạn là người yêu công việc thì cũng nên bố trí thời gian khoa học giữa làm việc với thư giãn đầu óc để lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống. Không những thế, chế độ cân bằng của cuộc sống sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và tươi trẻ hơn.

5 nguyên nhân khiến bạn già trước tuổi - 1

Áp lực của công việc là một nguyên nhân khiến bạn nhanh già

2. Thiếu ngủ

Để đáp ứng với đòi hỏi của cuộc sống thời hiện đại, bạn phải luôn căng mình làm việc nhiều hơn. Nhiều bạn phải tranh thủ làm việc cả ban đêm để đáp ứng với công việc và bảo đảm cuộc sống nên giấc ngủ trở trở nên ít ỏi. 

Khi giấc ngủ không đáp ứng đầy đủ với nhu cầu của cơ thể sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra kém hơn, sự tích tụ mỡ thừa nhiều hơn. Đặc biệt, giấc ngủ không đủ sẽ không thể giúp cơ thể giải quyết sự căng thẳng của một ngày làm việc và từ đó khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn.

5 nguyên nhân khiến bạn già trước tuổi - 2

Thiếu ngủ gây rối loạn quá trình trao đổi chất

3. Tiêu thụ nhiều đường

Con người sống trong thời hiện đại nạp vào cơ thể nhiều đường.Kết quả là dễ dẫn đến các hiện tượng béo phì, huyết áp tăng, tiểu đường và nó cũng kéo theo quá trình lão hóa nhanh hơn. Cách để bạn tránh hiện tượng này là hãy chọn những loại thực phẩm có vị ngọt tự nhiên từ trái cây và chỉ sử dụng một lượng ít đường trong bữa ăn.

5 nguyên nhân khiến bạn già trước tuổi - 3

Thực phẩm chứa nhiều đường gây nên nhiều hệ lụy về sức khỏe và vẻ đẹp 

4. Lạm dụng mỹ phẩm

Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm nên khiến cho lỗ chân lông trên làn da bị tắc nghẽn gây ra sự ứ đọng tạp chất. Hiện tượng này lâu dần sẽ khiến cho tế bào da giảm sự đàn hồi và lão hóa nhăn nheo.Bạn nên chọn cho mình những loại mỹ phẩm chất lượng tốt và đừng quên vệ sinh, tẩy rửa sạch sẽ. Vẻ đẹp tự nhiên đích thực luôn có sức mạnh vô hình hơn bất cứ sự giả tạo nào.

5 nguyên nhân khiến bạn già trước tuổi - 4

Lạm dụng mỹ phẩm cũng là nguyên nhân làm cho bạn nhanh già

5. Ánh nắng mặt trời

Bạn có thể nhận thấy thời tiết ngày càng có diễn biến hết sức phức tạp. Nhất là vào những ngày hè, nhiệt độ đã có xu hướng cao hơn và gay gắt hơn, vì vậy khi bạn đi ra ngoài phải chịu sự tác động của tia cực tím mạnh hơn khiến cho tế bào da bị hư tổn. 

Biểu hiện của sự xuống cấp của làn da cháy nắng là sự giảm tính đàn hồi, kết cấu da bị hư hỏng, gây khó khăn cho sự vận động của các mạch máu, kết quả cuối cùng là thúc đẩy quá trình lão hóa.

Theo Thanh Tùng (Dân Việt)
sự kiện Chống lão hóa hiệu quả