Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát

Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 10:55 AM (GMT+7)

Hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài, hì hụi rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng khiến cộng đồng “bỉm sữa” xôn xao.

Mới đây, trên một group dành riêng cho các bà mẹ “bỉm sữa”, chia sẻ của một nàng dâu trẻ có nick name C.T về việc rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát - 1

Cô dâu xinh đẹp hì hụi rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng

C.T chia sẻ: “Các chị em ơi, chia sẻ ngày đầu tiên làm dâu đi ạ. 20 mâm ăn hỏi mà các thím rửa cho 18 mâm rồi, còn 2 mâm các mợ ạ, uống mãi không thấy say luôn”. Kèm theo đó là hình ảnh nàng dâu trẻ có gương mặt xinh đẹp, mặc nguyên bộ áo dài màu đỏ đang hì hụi rửa một đống bát đũa.

Hình ảnh thú vị này đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của giới “bỉm sữa” vì qua đó nhiều người thấy được bóng dáng của mình trong ngày đầu tiên về nhà chồng. Bên cạnh đó, rất nhiều người dành lời khen ngợi cho vẻ ngoài xinh đẹp, dễ thương và sự chăm chỉ, đảm đang của cô dâu trong ảnh.

Liên hệ với cô dâu rửa bát trong ảnh được biết, cô là Nguyễn Thu Thảo (sinh năm 1995, quê Hà Giang), vừa tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 22/3 vừa qua. Thu Thảo tỏ ra khá bất ngờ khi hình ảnh vốn được đăng tải với mục đích chia sẻ vui với các bà mẹ “bỉm sữa” lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.

Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát - 2

Cô dâu xinh đẹp Nguyễn Thu Thảo

Hôm đó là lễ ăn hỏi, lẽ ra tôi ở nhà gái nhưng vì phải cưới hai lần nên tổ chức ăn hỏi xong, nhà trai xin dâu luôn. Lúc đang rửa bát thì một người bạn chụp lại bức hình này, tôi thấy nó hay hay nên đăng lên group chia sẻ với các mẹ cho vui không ngờ lại được mọi người chú ý”, Thu Thảo chia sẻ.

Về những thắc mắc, tại sao cô dâu không thay bộ áo dài rồi ngồi rửa bát cho đỡ vướng, Thu Thảo chia sẻ: “Các thím, các dì cũng bận rộn cả ngày làm cơm, làm cỗ cho hai vợ chồng rồi, đến lúc rửa bát, còn hai mâm nữa thì tôi cũng xắn tay vào vào rửa cùng cho vui, cho tình cảm chứ cũng không đắn đo gì. Gia đình nhà chồng không ai bắt dâu mới đi rửa bát cả, mọi người dễ tính lắm, tự tôi muốn ngồi cùng mọi người cho vui thôi". 

Cùng với hình ảnh và dòng chia sẻ của Thu Thảo, nhiều bà mẹ cũng chia sẻ kỷ niệm ngày đầu tiên về nhà chồng của mình. Người thì tỏ ra vui vẻ vì có được một ngày tân hôn nhẹ nhàng, thảnh thơi, kẻ lại bức xúc vì từng phải “oằn mình” rửa bát, dọn dẹp khi vừa cởi bỏ tấm áo cưới.

Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát - 3

Cặp vợ chồng Thu Thảo - Đinh Trường

Ngày đầu tiên về làm dâu rửa bát là chuyện bình thường mà, ai mới về chẳng vậy. Hơn nữa, có mọi người cùng phụ rửa bát chứ có phải làm một mình đâu. Tôi cũng từng làm dâu, cũng từng rửa bát ngay trong hôm cưới, thấy chẳng có gì là nặng nề cả”, nick name Khoảng Trống viết.

Nick name Hương Lê chia sẻ: “Ôi, ngày đầu tiên về nhà chồng, lúc xong xuôi công việc mình được chồng đưa đi gội đầu, xong về tắm giặt, lên phòng ngủ một giấc, đến lúc mẹ chồng gọi xuống ăn tối mới dậy. Không phải động vào việc gì luôn”.

Nick name Hiên Chi “kể khổ” ngày đầu tiên về nhà chồng: “Mình không phải rửa bát nhưng phải quét dọn. Thấy chồng khoe cỗ nhà chồng to lắm mà chả được ăn miếng nào, bụng đói cồn cào lại còn đang mang bầu 2 tháng. Quét dọn xong, ngủ dậy hỏi mẹ chồng có gì ăn không thì được cho một nhúm xôi rắn như đá. Ăn xong, một lúc sau nôn ra hẳn một chậu, miệng đắng ngắt, bụng thì đói meo, ấy thế mà mọi người bảo thừa nhiều cỗ lắm. Chồng thì say bí tỉ. Khổ không để đâu cho hết”. 

Theo Hạ Nhiên (danviet.vn)
sự kiện Thiếu nữ và cuộc sống