Với một nửa cơ thể, chàng trai này đã làm nên điều phi thường

Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 09:10 AM (GMT+7)

Là người tàn tật bẩm sinh, khi sinh ra Zion Clark chỉ có một nửa cơ thể nhưng chàng trai này không chỉ khiến người khác cảm thấy khâm phục bởi sự kiên cường mà còn bởi những thành tích đáng nể.

Sự kiện:

Giới trẻ 2018

Với một nửa cơ thể, chàng trai này đã làm nên điều phi thường - 1

Zion là một đứa trẻ mồ côi, từ nhỏ đã sống trong một trung tâm tại Columbus, bang Ohio, Mỹ. Từ khi mới sinh ra anh mắc một căn bệnh hiếm gặp là bị teo nhỏ phần dưới, không thể phát triển. Đây là một trong những bất hạnh lớn nhất mà một đứa trẻ như Zion phải chịu đựng, không bình thường, không có cha mẹ. Không những thế Zion sau khi vào trung tâm đầu tiên, đã liên tiếp phải di chuyển do điều kiện sống.

Điều đáng nói là ở cậu bé đó lúc nào cũng có một niềm đam mê với đấu vật ngay từ khi 2 tuổi. Quả thực với một cơ thể không bình thường, có nhiều thiếu sót thì bộ môn này thực sự là điều không tưởng với Zion. Thế nhưng Zion đã chứng minh điều ngược lại. Năm cuối tại trường Trung học, Zion đã tham gia thi đấu vật là kết quả rất tốt, điều này đã cho Zion niềm tin chắc chắn mình sẽ theo đuổi bộ môn này, chàng trai mơ ước trở thành một vận động viên đấu vật chuyên nghiệp.

Với một nửa cơ thể, chàng trai này đã làm nên điều phi thường - 2

Thời điểm này khá may mắn với Zion bởi anh được nhận nuôi bởi mẹ Kimberly Hawkin, bà rất yêu thương Zion và luôn cổ vũ cho cậu con trai bé nhỏ. Thời điểm Zion chỉ nặng 40kg nhưng đăng ký tham gia tại hàng 50kg.

Sau khi kết thúc trung học, Zion được nhận vào đại học Kent State và tham gia vào đội tuyển của trường. Nói về quãng thời gian này, Zion từng nói: "Đấu vật đã thay đổi cuộc sống của tôi đến mức mỗi khi khó khăn ập tới, tôi sẽ tìm ngay ra hướng giải quyết và vượt qua nó”.

Với một nửa cơ thể, chàng trai này đã làm nên điều phi thường - 3

Nhiều người thắc mắc, điều gì đã khiến Zion có được năng lượng tràn trề và niềm tin mãnh liệt như vậy? Nếu nói về quãng thời gian đến với đấu vật, có thể khẳng định rằng nếu người bình thường cố gắng 1 thì Zion phải cố gắng gấp trăm lần.

Cuốn sách gối đầu giường của Zinon khi còn nhỏ đó chính là “Không lý do” của Kyle Mayard. Ông cũng là người khuyết tật, không có tay, nhưng nhờ sự kiên trì và tài năng thiên bẩm, anh đã trở thành một tay vật có tên tuổi tại tiểu bang Washington nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung.  Không những thế Kyle còn trở thành một diễn giả, một nhà văn đầu tiên đặt chân lên Kilimanjaro cao 600 mét, trở thành phát ngôn viên cho Ủy ban tuyên truyền của bang Washinton.

Với một nửa cơ thể, chàng trai này đã làm nên điều phi thường - 4

Tấm gương của Kyle đã tác động không nhỏ đến Zion và anh đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu trở thành vận động viên đấu vật. Thành tích của Zion trong thời gian vừa qua đó là chiến thắng 2 lần liền trong cuộc thi đua xe lăn toàn bang, chơi trống tại ban nhạc của nhà thờ địa phương, trở thành huấn luyện viên đấu vật. Điều đáng nói là anh trở thành nguồn cảm hứng cho ra đời bộ phim  "Zion" trên kênh truyền hình Netflix, một trong những bộ phim nổi tiếng thế giới được trình chiếu tại liên hoan phim Sundance.

Zion với một nửa cơ thể mãi mãi là tấm gương sáng về nghị lực, tinh thần chiến đấu. Chúng ta hãy cảm thấy may mắn vì có được một cơ thể bình thường, nền tảng quan trọng nhất mà rất nhiều người bất hạnh trên thế giới này ao ước cũng khó. Hãy nhìn vào Zion và nhắc nhở bản thân mình về những đam mê, ước mơ và tinh thần sống mãnh liệt

Cô gái xinh đẹp “cưới” chàng khuyết tật sau 3 ngày quen

Cô gái đã quyết định từ bỏ sự nghiệp học hành của mình để kết hôn với một chàng trai mà cô quen trên mạng.

Theo Dung Mai (Thế giới trẻ)

sự kiện Giới trẻ 2018