Vợ không cho chồng "gần gũi" sau khi đi công tác về

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 15:15 PM (GMT+7)

Gia đình tôi đang đứng trên bờ vực thẳm. Tôi vẫn còn yêu vợ, nhưng không hiểu điều gì đã khiến cô ấy trở nên thay đổi đến vậy.

Chúng tôi cưới nhau được 7 năm. Tôi 40 tuổi, vợ tôi 37 tuổi. Chúng tôi đã có chung một bé gái xinh xắn và ngoan ngoan. Cháu cũng đã được 6 tuổi rồi. Chúng tôi kết hôn muộn nên rất muốn có con luôn. Thế nhưng vì điều kiện thăng tiến nên vợ đồng ý để tôi đi nước ngoài học tập sau khi chúng tôi sinh bé thứ nhất. Kể từ đó đến nay điều kiện gần gũi không nhiều, vợ tôi cũng không dễ dàng chuyện sinh nở nên đến giờ chúng tôi mới có một bé gái.

Vợ không cho chồng "gần gũi" sau khi đi công tác về - 1

Tôi từng nghĩ hay là vợ tôi đã quá quen với cuộc sống "không chồng" khi tôi đi xa nhà quá lâu ngày (Ảnh minh họa)

Lần này, sau bao năm đi học, tôi được trở về nhà. Tôi được thăng tiến lên cấp bậc mới và tương lai rất rộng mở. Những tưởng đây là thời điểm gia đình hạnh phúc, nhưng không, đây lại là giai đoạn khó khăn của gia đình tôi.

Trở về nhà, vợ tôi lần này tỏ ra không vồn vã. Cô ấy bình lặng trước sự có mặt của tôi. Vợ tôi không còn hồ hởi sau mỗi lần vợ chồng gặp gỡ. 

Tôi cứ ngỡ cô ấy chưa bắt nhịp trở lại với cuộc sống gia đình như thủa trước nên gắng chờ. Rồi 2 tháng qua đi, tôi vẫn thấy vợ như vậy. Cô ấy thờ ơ, lãnh đạm với bản thân tôi dù tôi đã nghĩ nhiều cách khác nhau. Ban đầu tôi nghi ngờ vợ, nhưng qua theo dõi, tôi không thấy cô ấy có biểu hiện ngoại tình. Vợ tôi cũng không có điều tiếng gì. Ai cũng nói từng ấy năm tôi đi vắng, vợ tôi vẫn một mực chung thủy và hiếu đễ với gia đình hai bên. 

Trong cuộc sống thường ngày, vợ tôi rất ân cần, chăm sóc tôi. Con gái của chúng tôi cũng được cô ấy chăm sóc và dạy dỗ chu toàn. Cháu là người gắn kết hạnh phúc vợ chồng tôi. Duy chỉ có sự gần gũi nhau ở hai vợ chồng là tôi thấy sự thay đổi rõ rệt ở vợ, khác hẳn với những lần tôi về nhà sau mỗi kỳ nghỉ.

Tôi từng gặng hỏi về tình cảm của vợ. Cô ấy nói không phải hết yêu. Rằng cô ấy cũng không hiểu sao bị rơi vào trạng thái này. Rằng cô ấy không định nghĩa được bản thân. 

Tôi từng nghĩ hay là vợ tôi đã quá quen với cuộc sống "không chồng" khi tôi đi xa nhà quá lâu ngày. Nhưng kể cả khi nói thế vợ tôi cũng gạt đi, bảo không phải. Bây giờ chính xác tôi không hiểu điều gì đang diễn ra với vợ mình nữa. Cô ấy mới có 37 tuổi, chẳng lẽ cô ấy đã đến kỳ mãn kinh? Chúng tôi rất muốn có thêm cháu mà có phần khó khăn quá. Mong được lời khuyên từ độc giả. Xin chân thành cảm ơn.

huy.....@gmail.com

Ám ảnh của người chồng mỗi khi vợ muốn ”gần gũi”

Một đêm vợ bắt Lực "chiều" tận 3, 4 lần khiến anh gần như kiệt sức, cả ngày đi làm luôn trong tình trạng bải...

Theo Gia đình & xã hội

sự kiện Những tâm sự hay