Ứng phó với lời đùa khiêu dâm khiếm nhã

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 11:55 AM (GMT+7)

Anh ta rất thích đùa giỡn về chuyện tình dục và nói rằng, muốn quan hệ với tôi.

Gửi bác sỹ!

Có một chàng trai ở trường tôi rất thích đùa giỡn về các câu chuyện hay lời giễu xoay quanh vấn đề tình dục. Anh ta có ngồi cạnh tôi trong một vài môn học. Gần đây anh ta có nói với tôi rằng, anh ta muốn quan hệ với tôi và tôi đã bác bỏ ngay lập tức.

Nhưng sau đó, anh ta lại nói rằng, anh ta muốn hãm hiếp tôi và hả hê cười phá lên. Anh ta đã nói như vậy với rất nhiều người, chứ không chỉ riêng mình tôi. Tôi thực sự muốn biết, đây là một việc hết sức bình thường, chỉ là trêu đùa của con trai hay anh ta có vấn đề gì? Tôi nên làm thế nào để đáp trả những lời nói khiêu dâm khiếm nhã như vậy?

Ứng phó với lời đùa khiêu dâm khiếm nhã - 1

Tôi phải làm sao để đáp trả hành động khiếm nhã của anh ta? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Thực tế rằng, nhiều bạn trẻ khi ở trường nói nhiều về những câu chuyện “yêu”, “chăn gối” không còn là điều bất ngờ. Tuy nhiên, nói đùa về hiếp dâm, nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Những câu nói hài hước về chuyện chăn gối có thể bỏ qua nhưng nếu những câu chuyện đó đi quá giới hạn, xúc phạm đến nhân phẩm người con gái hoặc những câu chuyện về hiếp dâm thì chúng cần được nhìn nhận và xem xét lại hoàn toàn nghiêm túc.

Có thể bạn không biết những câu chuyện được kể với nhau giữa hai người con trai nhưng có một điều chắc chắn rằng, không bao giờ được phép đùa với những câu chuyện hiếp dâm ở những nơi công cộng. Nếu một ai đó làm cho bạn khó chịu về vấn đền này, bạn hãy cho họ biết vấn đề nghiêm trọng mà họ đang phạm phải.

Bất cứ ai cũng có thể đùa giỡn với một chủ đề nhạy cảm như vậy vì họ nghĩ, đó chỉ là những điều họ suy nghĩ và không có gì quá nghiêm trọng nhưng họ lại không biết được sự cấm kỵ và nhạy cảm của chủ đề đó.

Đôi khi nhiều người làm vậy để gây sự chú ý và thu hút người con gái, ngay cả khi họ không thích điều đó. Nhưng không có bất kỳ lý do gì, nếu một ai đó đi ngang qua và đưa ra những lời trêu đùa về vấn đề nhạy cảm, bạn cần phải nói như thế nào để anh ta cảm thấy được yêu cầu dừng lại từ phía bạn.

Mặt khác, nếu một anh chàng đề cập đến chủ đề nhạy cảm với bạn hoặc với bất cứ người nào và bạn cảm thấy mình bị đe dọa với bất cứ cách nào, ngay lúc này, bạn không cần phải phân tích với anh ta, mà bạn cần đưa ra lời cảnh báo và tìm sự trợ giúp ngay lập tức.

Những câu chuyện đùa giỡn về hiếp dâm là một vấn đề đáng lo ngại và không thế chấp nhận dưới bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu bạn không thể kiểm soát tình hình, bạn phải tìm sự trợ giúp những người xung quanh hoặc người thân.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đàn ông và văn hóa khiêu dâm

Khiếp đảm vợ sành như gái làng chơi

Khổ sở vì chồng nghiện thủ dâm

Cô ấy yêu tôi nhưng không dám bỏ chồng

Theo Thanh Trà (Theo Gurl) (Khampha.vn)

sự kiện Kiến thức giới tính