Tuyển đại biểu tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á

Thứ Năm, ngày 18/04/2013 11:34 AM (GMT+7)

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển 29 thành viên tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2013.

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28/10/2013 đến 17/12/2013 tại Nhật Bản và các nước ASEAN gồm Việt Nam, Thái Lan, Xinh-ga-po, Phi-líp-pin và Lào.

Đối tượng tham gia dự tuyển chương trình là công dân Việt nam từ 18 tới 30 tuổi; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh; có hiểu biết và khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam…

Tuyển đại biểu tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á - 1

Đoàn đại biểu Thanh niêm Đông Nam Á tại Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên Nhật Bản

Nếu trúng tuyển, đại biểu sẽ có cơ hội tham quan 4 nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian Tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu Nhóm đoàn kết, tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước, tổ chức các "Ngày quốc gia" gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.

Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ có buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân (homestay)…

Hạn chót nộp hồ sơ để đăng ký thi tuyển Chương trình là hết ngày 6/5.

Theo Tuyết Mai (Khampha.vn)
sự kiện Giới trẻ 9X