Từ bệnh nhân F0 đến tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 07:00 AM (GMT+7)

Vừa tốt nghiệp đại học, Huỳnh Khang (sinh năm 1999, sống tại TP. HCM) đã vội đăng ký tham gia chống dịch và không may trở thành bệnh nhân F0. Khỏe bệnh, anh chàng lại trở lại nơi tuyến đầu với tinh thần lạc quan và niềm tin Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh.  

Từ bệnh nhân F0 đến tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch - 1

Huỳnh Khang thực hiện công tác lấy mẫu cho người dân.

Hai lần tham gia chống dịch

Giữa tháng Sáu, mẹ của Huỳnh Khang gọi điện bảo Khang về Vĩnh Long vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Nhưng Khang quyết định không về vì còn nhiều hoạt động phải tham gia nếu hết dịch sớm. Nhận thấy TP. HCM cần nhiều lực lượng hỗ trợ, Khang quyết định đăng ký tham gia chống dịch vào đầu tháng Bảy.

Thời gian đầu, Khang nhận nhiệm vụ hỗ trợ nhập liệu tại phòng xét nghiệm dã chiến của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. Đến ngày 27/7, Khang bất ngờ nhận được thông báo dương tính với SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm định kỳ. Cứ 3 ngày/lần, các tình nguyện viên như Khang lại được test COVID-19 để đảm bảo an toàn.

Khang kể lại: “Đó là một buổi tối không thể nào quên của mình. Lúc đó, mình đang ở phòng cách ly đợi kết quả PCR. Sáng hôm sau, mình nhận được kết quả dương tính nhưng thấy khá bình thường vì đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước”.

Khang không có những triệu chứng mà chỉ mất khứu giác và vị giác. Hằng ngày, Khang được điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tập thể dục để nâng cao sức khỏe và luôn giữ tinh thần lạc quan. Sau 18 ngày điều trị, Khang chính thức khỏe bệnh sau các lần xét nghiệm âm tính. Xuất viện, Khang tiếp tục tự cách ly và theo dõi tại ký túc xá trường thêm 14 ngày.

Từ bệnh nhân F0 đến tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch - 2

Những tình nguyện viên cùng đội với Huỳnh Khang.

Chia sẻ về lí do quay trở lại tiếp tục tham gia chống dịch, Khang tâm sự: “Thời gian này, TP. HCM vận động F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch vì có kháng thể khá tốt. Vì thế, mình muốn tiếp tục cống hiến sức trẻ và mình xem đây là cách trả ơn đối với các bác sĩ đã chăm sóc mình trước đây”.

Ở đợt thứ hai, Khang hỗ trợ các y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Q. Tân Bình. Chàng trai cho biết công việc đòi hỏi sự kỹ lưỡng hơn và phải luôn giữ vững tinh thần, sức khỏe để giúp đỡ bệnh nhân.

Từ bệnh nhân F0 đến tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch - 3

Khang luôn thể hiện tinh thần lạc quan khi chống dịch.

Lan toả năng lượng tích cực

Khang đã lường trước đây là chuyến đi rất khác so với những lần tình nguyện trước đây. Vì vậy cậu luôn giữ tinh thần lạc quan và thái độ nghiêm túc với nhiệm vụ. Lúc rảnh rỗi, Khang thường xem phim, nghe nhạc cho vơi nỗi nhớ nhà.

Khang bộc bạch: “Mẹ luôn động viên mình, cách 2 - 3 ngày là mẹ gọi hỏi thăm mình. Đa số bạn bè của mình cũng đều tham gia tình nguyện. Tuy mỗi người một nhiệm vụ nhưng tất cả đều mong Sài Gòn và các tỉnh phía Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Từ bệnh nhân F0 đến tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch - 4

Với Khang, thời gian tham gia chống dịch đã để lại cho anh chàng nhiều kỉ niệm thú vị.

Bên cạnh đó, Khang thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đáng yêu, dí dỏm trên hành trình chống dịch của mình lên mạng xã hội. Anh chàng còn cùng các thành viên trong nhóm tham gia cuộc thi “Video clip hưởng ứng Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19” với hy vọng lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Đoạt giải Nhất, nhóm quyết định dùng một nửa số tiền ủng hộ quỹ vắc xin và các bếp tình thương.

“Hơn 30 ngày cùng làm, cùng ăn, cùng ở với nhau, chúng mình dần tạo nên một tập thể đoàn kết, chống dịch với tâm thế tích cực, lạc quan”, Khang chia sẻ.

Từ bệnh nhân F0 đến tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch - 5

Khang dự định sẽ tiếp tục hoàn thiện chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân trong tương lai.

Kể từ năm thứ nhất đại học, Khang đã tích cực tham gia hoạt động xã hội, tổ chức các chương trình thiện nguyện và chiến dịch “Mùa Hè Xanh”. Khang bộc bạch: “Tham gia tình nguyện với mình vừa là đam mê, vừa là trách nhiệm. Mình muốn được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đối với mình, đó là trách nhiệm của thanh niên - những người có sức trẻ và nhiệt huyết”.

Sắp tới, Khang dự định tiếp tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân. Ngoài ra, anh chàng mong muốn thành lập một câu lạc bộ tổ chức các hoạt động ngoại khoá tại chính quê hương mình nhằm rèn luyện sự tự tin và chuẩn bị hành trang cho các bạn học sinh trước khi bước vào giảng đường đại học.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/tu-benh-nhan-f0-den-tinh-nguyen-vien-tuyen-dau-chong-dich-post1372476....

Chàng hot boy giấu gia đình đi chống dịch khiến hội chị em phải “thả tim”

Lần thứ hai tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, Lê Thanh Phong tự nhận mình là “kẻ nói dối chuyên nghiệp”, bởi...

Theo Hương Nhu – Thu Trang (Sinh viên Việt Nam)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung