Triệu phú trẻ người Mỹ tiết lộ kỹ năng tiết kiệm để ngày càng trở nên giàu có

Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 09:13 AM (GMT+7)

Không chỉ không dùng hàng hiệu, đồ xa xỉ, Graham Stephan còn rất thích tự mình nấu ăn ở nhà.

Mới đây, Graham Stephan, triệu phú 29 tuổi người Mỹ đã trực tiếp chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền, khiến bản thân ngày càng trở nên giàu có, thu hút được đông đảo sự chú ý của mọi người.

Triệu phú trẻ người Mỹ tiết lộ kỹ năng tiết kiệm để ngày càng trở nên giàu có - 1

Theo tìm hiểu, Graham Stephan là người điều hành kênh Youtube chuyên chia sẻ những kinh nghiệm về môi giới, đầu tư vào bất động sản. Tuổi còn trẻ nhưng khối tài sản của Graham Stephan đã lên tới hơn chục triệu đô la Mỹ.

Keeng Youtube của Graham Stephan có 1,22 triệu người đăng ký. Thu nhập hàng tháng của anh vào khoảng 220.000 đô la Mỹ. Tuy vậy, Graham Stephan lại không thích tiêu tiền, anh chỉ thích đầu tư, dùng tiền một cách có ý nghĩa.

Graham Stephan tiết lộ, từ nhỏ anh đã là người biết tiết kiệm, tính toán, không thích tiêu tiền cho những thứ xa xỉ vô nghĩa. Để duy trì thu nhập cao, Graham luôn hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết. Nhờ vậy, Graham Stephan gần như có thể tiết kiệm được 99% thu nhập của mình. Năm 26 tuổi, anh đã tiết kiệm được 1 triệu đô la Mỹ, một con số khổng lồ so với tuổi đời của anh.

Graham Stephan cho biết, thay vì dùng các thương hiệu cà phê sang chảnh như Starbucks, Coffee Bean, anh tự pha cà phê tại nhà, mua các loại cà phê được giảm giá trong siêu thị. Theo Graham, giá cả của những cốc cà phê sang chảnh đắt đỏ một cách vô lý. Với những loại cà phê trong siêu thị, anh tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Bên cạnh đó, Graham không màng đến các loại quần áo, giày dép hàng hiệu, quần áo được thiết kế riêng. Anh cũng chỉ mua quần áo đủ dùng, hơn nữa đã mua nhất định sẽ dùng, kiên quyết không vung tay mua nhiều đồ thừa thãi.

"Tôi không thể hiểu tại sao lại phải mua giày Gucci, trong khi tôi có thể mua được các mẫu giày tương tự ở các hãng Aldo, H&M, Call It Spring với giá rẻ hơn cả trăm lần", Graham Stephan nói.

Triệu phú trẻ người Mỹ tiết lộ kỹ năng tiết kiệm để ngày càng trở nên giàu có - 2

Không chỉ không dùng hàng hiệu, đồ xa xỉ, Graham Stephan còn rất thích tự mình nấu ăn ở nhà. Chàng triệu phú trẻ tuổi còn sẵn sàng tới các siêu thị và các tiệm tạp hóa bình dân để mua nhu yếu phẩm với giá cả phải chăng.

Thậm chí, khi hoàn toàn có khả năng sống sung sướng, giàu có, Graham Stephan vẫn không ngừng tiết kiệm. Thấy diện tích nhà mình quá lớn, bản thân không dùng hết, Graham Stephan cho thuê một nửa ngôi nhà để kiếm thêm thu nhập.

Cứ như vậy, Graham tiết kiệm từng thứ nhỏ nhặt trong sinh hoạt hàng ngày. Tích tiểu thành đại, đến năm 26 tuổi, anh đã trở thành một triệu phú thực thụ.

Triệu phú trẻ người Mỹ tiết lộ kỹ năng tiết kiệm để ngày càng trở nên giàu có - 3

Hiện tại, số tài sản của Graham Stephan có thể giúp anh mua bất cứ thứ gì mà anh muốn. Thế nhưng cả năm nay, Graham mới chỉ mua một chiếc xe điện để tiện đi lại. Đặc biệt, chiếc xe này anh cũng không dùng tiền để mua. Chiếc xe được trao đổi nhờ việc Graham Stephan làm video về việc mua nó. Doanh thu quảng cáo được tính bù trừ sang, vừa đủ với giá chiếc xe.

Mặc dù không ít người nói rằng Graham Stephan keo kiệt thế nhưng chàng triệu phú trẻ tuổi vẫn rất tự hào về kỹ năng tiết kiệm của mình.

Graham Stephan cũng cho rằng, mọi người không nhất thiết phải học tập hay làm giống anh để trở thành triệu phú. "Trở thành triệu phú không khó, quan trọng là phải biết suy nghĩ khác biệt, dám làm những việc mà mọi người không dám làm", Graham nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/trieu-phu-tre-nguoi-my-tiet-lo-ky-nang-tiet-kiem-de-ngay-cang-tro-nen...

Nữ triệu phú Malaysia khổ sở vì quá giàu

Cô thừa nhận rằng, cô nhiều lần bị đem ra làm trò đùa, bị mọi người chế giễu.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020